• Giảm gần 300 vụ TNGT trong 14 ngày thực hiện cao điểm đảm bảo ATGT

  Giảm gần 300 vụ TNGT trong 14 ngày thực hiện cao điểm đảm bảo ATGT

  ANTD.VN - Ngày 30-12, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết: Trong 14 ngày đầu thực hiện cao điểm (từ ngày 15/12 đến ngày 28/12), toàn quốc xảy ra 447 vụ TNGT, làm chết 214 người, bị thương 327 người. So sánh với 14 ngày trước liền kề (từ ngày 01/12 đến ngày 14/12), giảm 249 vụ (-35,78%), giảm 87 người chết (-28,90%), giảm 181 người bị thương (-35,63%).

 • Chọn những điểm đột phá, xây thế trận vững chắc đảm bảo tuyệt đối an toàn địa bàn

  Chọn những điểm đột phá, xây thế trận vững chắc đảm bảo tuyệt đối an toàn địa bàn

  ANTD.VN - Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo CAQ Hoàng Mai tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Bên cạnh việc chủ động, quyết liệt, hiệu quả, kịp thời trong công tác an ninh, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn chỉ đạo CAQ Hoàng Mai phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn.

 • Phát huy sức mạnh "quả đấm thép", đập tan các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự

  Phát huy sức mạnh "quả đấm thép", đập tan các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự

  ANTD.VN -  Chiều 28-12, Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự hội nghị có Thiếu tướng Hoàng Văn Vĩnh, Cục phó Cục CSHS, Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội chủ trì Hội nghị.

 • Từ Thái Bình lên Hà Nội để trốn truy nã

  Từ Thái Bình lên Hà Nội để trốn truy nã

  ANTD.VN - Lợi dụng sơ hở của đồng nghiệp, đối tượng Trần Ngọc Lâm (SN 1998; trú tại Đông Lâm, Tiền Hải, Thái Bình) đã trộm cắp tài sản. Trong thời gian chờ thi hành án, đối tượng đã trốn khỏi Thái Bình và bị cơ quan Công an ra quyết định truy nã.

 • Chủ động, hiệu lực, hiệu quả hướng tới những mục tiêu cao hơn trong năm 2021

  Chủ động, hiệu lực, hiệu quả hướng tới những mục tiêu cao hơn trong năm 2021

  ANTD.VN - Đánh giá cao kết quả năm 2020 của Đảng ủy, Ban chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ Công an quận Cầu Giấy đã đạt được, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định: Những thành tích của CAQ Cầu Giấy đạt được rất đáng biểu dương và từ chỉ huy đến từng cán bộ, chiến sỹ phải chủ động hơn nữa, hiệu lực, hiệu quả hướng tới những mục tiêu cao hơn trong năm 2021.

 • “Đánh” mạnh tội phạm và những vi phạm về pháo dịp cuối năm

  “Đánh” mạnh tội phạm và những vi phạm về pháo dịp cuối năm

  ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cũng như lực lượng CSGT toàn quốc đang thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác đảm bảo ATGT, song song với việc đẩy mạnh đấu tranh, xử lý nghiêm những vi phạm trên tuyến, trong đó có buôn bán tàng trữ pháo nổ.

 • Công an Hà Nội kéo giảm 17,1% số vụ phạm pháp hình sự

  Công an Hà Nội kéo giảm 17,1% số vụ phạm pháp hình sự

  ANTD.VN -  Đây là thông tin được Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết trong buổi thông tin báo chí thường kỳ của Thành ủy Hà Nội trong chiều 24-11. Cùng với đó, trong 10 tháng của năm 2020, CATP Hà Nội đã đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH các kỳ cuộc, sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước trên địa bàn thành phố...

 • Khống chế kịp thời người đàn ông ném chai xăng sang nhà hàng xóm, cố thủ, đốt nhà trong đêm

  Khống chế kịp thời người đàn ông ném chai xăng sang nhà hàng xóm, cố thủ, đốt nhà trong đêm

  ANTD.VN - Đối tượng dùng chai xăng châm lửa đốt ném sang hàng xóm. Sau khi lực lượng Công an Hà Nội có mặt, đối tượng chạy vào trong phòng ngủ khóa cửa, đổ xăng ra sàn nhà, dọa châm lửa đốt và cố thủ. Lực lượng CS113, CATP Hà Nội đã kịp thời khống chế, bắt giữ đối tượng này...

 • Năm 2020: Thu hồi tài sản tham nhũng tăng gần 12%

  Năm 2020: Thu hồi tài sản tham nhũng tăng gần 12%

  ANTD.VN - Về công tác phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm, Ủy ban Tư pháp (UBTP) của Quốc hội cho rằng, mặc dù tình hình chung vi phạm pháp luật và tội phạm về TTXH giảm, nhưng một số loại tội phạm lại tăng như hiếp dâm tăng 13,51%, chống lại lực lượng Công an đang thi hành nhiệm vụ tăng 260%.

 • Phòng chống tội phạm trộm cắp cáp điện tại các trạm biến áp

  Phòng chống tội phạm trộm cắp cáp điện tại các trạm biến áp

  ANTD.VN -  Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ cắt trộm dây cáp điện tại các trạm biến áp. Vấn nạn xảy ra tại các trạm biến áp đang vận hành cho thấy, kẻ gian đang ngày càng liều lĩnh, manh động, có chuyên môn, kĩ thuật về điện. Những vụ việc không chỉ ảnh hưởng đến việc cung cấp điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất mà còn gây mất ANTT trên địa bàn...

 • Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an 5 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội và Công an tỉnh Hà Nam

  Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an 5 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội và Công an tỉnh Hà Nam

  ANTD.VN -  Chiều 21/10, CATP Hà Nội đã chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Công an huyện Phú Xuyên, Ứng Hoà, Mỹ Đức, TP Hà Nội với Công an thị xã Duy Tiên, Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, trọng tâm là phòng chống tội phạm và tệ nạn ma tuý, đảm bảo TTATXH tại các địa bàn giáp ranh.  

 • Bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước

  Bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước

  ANTD.VN -  Chiều 1-10, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, CATP đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình, kết quả công tác Công an tháng 9 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 10/2020; Tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; Sơ kết 6 tháng thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

 • Cảnh giác với tội phạm cướp tài sản của sinh viên làm xe ôm công nghệ

  Cảnh giác với tội phạm cướp tài sản của sinh viên làm xe ôm công nghệ

  ANTD.VN -  Do thủ tục xin việc đơn giản, thu nhập ổn định, xe ôm công nghệ trở thành nghề được nhiều người lựa chọn để kiếm sống ở các thành phố lớn, nhất là các sinh viên. Tuy nhiên, song song với đó là những nguy hiểm luôn rình rập về tài sản, sức khỏe và tính mạng của người hành nghề này...

 • Phát huy vai trò của nhân dân trong phòng ngừa, tố giác tội phạm

  Phát huy vai trò của nhân dân trong phòng ngừa, tố giác tội phạm

  ANTD.VN -  Thời gian qua, đã có rất nhiều vụ án được lực lượng công an khám phá từ các nguồn tin báo, tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân. Có thể nói, sự ủng hộ của quần chúng chính là chỗ dựa cũng là động lực giúp lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở cơ sở...