• Công an Hà Nội kéo giảm 17,1% số vụ phạm pháp hình sự

  Công an Hà Nội kéo giảm 17,1% số vụ phạm pháp hình sự

  ANTD.VN -  Đây là thông tin được Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết trong buổi thông tin báo chí thường kỳ của Thành ủy Hà Nội trong chiều 24-11. Cùng với đó, trong 10 tháng của năm 2020, CATP Hà Nội đã đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH các kỳ cuộc, sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước trên địa bàn thành phố...

 • Khống chế kịp thời người đàn ông ném chai xăng sang nhà hàng xóm, cố thủ, đốt nhà trong đêm

  Khống chế kịp thời người đàn ông ném chai xăng sang nhà hàng xóm, cố thủ, đốt nhà trong đêm

  ANTD.VN - Đối tượng dùng chai xăng châm lửa đốt ném sang hàng xóm. Sau khi lực lượng Công an Hà Nội có mặt, đối tượng chạy vào trong phòng ngủ khóa cửa, đổ xăng ra sàn nhà, dọa châm lửa đốt và cố thủ. Lực lượng CS113, CATP Hà Nội đã kịp thời khống chế, bắt giữ đối tượng này...

 • Năm 2020: Thu hồi tài sản tham nhũng tăng gần 12%

  Năm 2020: Thu hồi tài sản tham nhũng tăng gần 12%

  ANTD.VN - Về công tác phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm, Ủy ban Tư pháp (UBTP) của Quốc hội cho rằng, mặc dù tình hình chung vi phạm pháp luật và tội phạm về TTXH giảm, nhưng một số loại tội phạm lại tăng như hiếp dâm tăng 13,51%, chống lại lực lượng Công an đang thi hành nhiệm vụ tăng 260%.

 • Phòng chống tội phạm trộm cắp cáp điện tại các trạm biến áp

  Phòng chống tội phạm trộm cắp cáp điện tại các trạm biến áp

  ANTD.VN -  Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ cắt trộm dây cáp điện tại các trạm biến áp. Vấn nạn xảy ra tại các trạm biến áp đang vận hành cho thấy, kẻ gian đang ngày càng liều lĩnh, manh động, có chuyên môn, kĩ thuật về điện. Những vụ việc không chỉ ảnh hưởng đến việc cung cấp điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất mà còn gây mất ANTT trên địa bàn...

 • Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an 5 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội và Công an tỉnh Hà Nam

  Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an 5 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội và Công an tỉnh Hà Nam

  ANTD.VN -  Chiều 21/10, CATP Hà Nội đã chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Công an huyện Phú Xuyên, Ứng Hoà, Mỹ Đức, TP Hà Nội với Công an thị xã Duy Tiên, Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, trọng tâm là phòng chống tội phạm và tệ nạn ma tuý, đảm bảo TTATXH tại các địa bàn giáp ranh.  

 • Bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước

  Bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước

  ANTD.VN -  Chiều 1-10, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, CATP đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình, kết quả công tác Công an tháng 9 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 10/2020; Tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; Sơ kết 6 tháng thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

 • Cảnh giác với tội phạm cướp tài sản của sinh viên làm xe ôm công nghệ

  Cảnh giác với tội phạm cướp tài sản của sinh viên làm xe ôm công nghệ

  ANTD.VN -  Do thủ tục xin việc đơn giản, thu nhập ổn định, xe ôm công nghệ trở thành nghề được nhiều người lựa chọn để kiếm sống ở các thành phố lớn, nhất là các sinh viên. Tuy nhiên, song song với đó là những nguy hiểm luôn rình rập về tài sản, sức khỏe và tính mạng của người hành nghề này...

 • Phát huy vai trò của nhân dân trong phòng ngừa, tố giác tội phạm

  Phát huy vai trò của nhân dân trong phòng ngừa, tố giác tội phạm

  ANTD.VN -  Thời gian qua, đã có rất nhiều vụ án được lực lượng công an khám phá từ các nguồn tin báo, tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân. Có thể nói, sự ủng hộ của quần chúng chính là chỗ dựa cũng là động lực giúp lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở cơ sở...

 • Công an Thủ đô tự hào dưới lá cờ Đảng quang vinh

  Công an Thủ đô tự hào dưới lá cờ Đảng quang vinh

  ANTD.VN -  Trong suốt chặng đường 5 năm của nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội đã luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng vững vàng trên tuyến đầu bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xứng đáng là "lá chắn" vững chắc, là "thanh bảo kiếm" bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.   

 • Triển khai quyết liệt giải pháp, kế hoạch đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm

  Triển khai quyết liệt giải pháp, kế hoạch đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm

  ANTD.VN -  Trong tháng 8, các đơn vị nghiệp vụ Bộ CA và CA các địa phương đã thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, các kế hoạch , chuyên đề đấu tranh với tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường và công nghệ cao. Những kết quả này đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở các địa phương trong cả nước.

 • Triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự trong mùa Covid-19

  Triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự trong mùa Covid-19

  ANTD.VN -  Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội lần thứ 1, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy CATP, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đã triển khai hiệu quả các kế hoạch, biện pháp đảm bảo ANT trên toàn địa bàn. Theo quy luật, khi dịch giã xảy ra, những nguy cơ mất ANTT lại càng nảy sinh, nhiệm vụ của những người lính CSHS lại càng vất vả, hiểm nguy.

 • Đề xuất bổ sung trách nhiệm của công an xã trong điều tra hình sự

  Đề xuất bổ sung trách nhiệm của công an xã trong điều tra hình sự

  ANTD.VN -  Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự tại địa bàn cấp xã, trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự năm 2015, Bộ Công an đã đề xuất bổ sung trách nhiệm của công an xã trong hoạt động điều tra hình sự.

 • Bắt khẩn cấp đối tượng ấu dâm trẻ em

  Bắt khẩn cấp đối tượng ấu dâm trẻ em

  ANTD.VN - Đối tượng Toàn lợi dụng lúc mẹ cháu H. đi làm, để bé ở nhà một mình đã tìm cách xâm hại. Sau đó, cháu bé đã nói với gia đình và Công an bắt đối tượng gây án.

 • Hình phạt lạ cho kẻ hiếp dâm trẻ em

  Hình phạt lạ cho kẻ hiếp dâm trẻ em

  ANTD.VN - Trong khi tình trạng xâm hại tình dục trẻ em ngày càng có diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia trên thế giới đã mạnh tay áp dụng những biện pháp cứng rắn để loại trừ loại tội phạm này.

 • Xứng đáng với niềm tin của nhân dân

  Xứng đáng với niềm tin của nhân dân

  ANTD.VN - 7 năm làm lính ma túy của CAQ Ha Bà Trưng, đến khi sang nhận công tác dưới cơ sở cũng lại dính vào địa bàn trọng điểm về ma túy, Thế nhưng chưa bao giờ Đại úy Bùi Anh Vũ - Trưởng CAP Bạch Mai chùn bước trước loại tội phạm vốn vẫn được coi là đặc biệt nguy hiểm và manh động này.

 • Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy

  Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy

  ANTD.VN - Nhắc đến tội phạm ma túy, chúng ta liên tưởng ngay đến sự manh động, liều lĩnh, tinh vi và xảo quyệt. Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm này, đòi hỏi lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy phải có sự phát triển lớn mạnh không ngừng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 • Trấn áp mạnh tội phạm cướp giật

  Trấn áp mạnh tội phạm cướp giật

  ANTD.VN - Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội là địa bàn có nhiều tuyến giao thông vào cửa ngõ thành phố. Nơi đây cũng là khu vực có nhiều tội phạm cướp giật hoạt động. Nhằm trấn áp tội phạm, lực lượng CSHS - CAQ Nam Từ Liêm đã lập nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều ổ nhóm cướp giật.