• Phố Sách Hà Nội được phủ sóng Wifi, mở cửa từ 21-4-2017

  Phố Sách Hà Nội được phủ sóng Wifi, mở cửa từ 21-4-2017

  ANTD.VN - Chiều 19-12, UBND TP Hà Nội phối hợp với Sở TT-TT, UBND quận Hoàn Kiếm, tổ chức Lễ triển khai Phố Sách Hà Nội kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946/19-12-2016). Trong đó, Phố Sách Hà Nội sẽ chính thức được khai trương vào Ngày Sách Việt Nam 21-4-2017.

 • Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông 1946 (4): Phố phường Hà Nội những năm kháng chiến

  Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông 1946 (4): Phố phường Hà Nội những năm kháng chiến

  ANTD.VN - Năm 1946, nhà nước Việt Nam non trẻ vừa ra đời phải đối phó với thù trong giặc ngoài. Xác định không thể tránh được cuộc chiến tranh chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến. Thủ đô Hà Nội nổ phát súng đầu tiên. Suốt 2 tháng kìm chân quân Pháp, nhiều nơi ở phố cổ bị phá hủy nặng nề. Chùm ảnh được nhà giáo lịch sử Đoàn Thịnh và con trai là KTS Đoàn Bắc sưu tầm và giới thiệu trong bộ sưu tập ảnh quý giá - "Ký ức Hà Nội xưa" (1870-1954).

 • Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (3): Hà Nội hát khúc ca khải hoàn

  Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (3): Hà Nội hát khúc ca khải hoàn

  ANTD.VN - Trải qua 60 ngày đêm chiến đấu kiên cường, anh dũng, sáng tạo, quân và dân Hà Nội đã đánh hàng trăm trận, làm tiêu hao nhiều sinh lực địch, giam chân chúng dài ngày trong thành phố, tạo điều kiện để cả nước bước vào chiến tranh, triển khai thế trận chiến đấu lâu dài. Chùm ảnh được nhà giáo lịch sử Đoàn Thịnh và con trai là KTS Đoàn Bắc sưu tầm và giới thiệu trong bộ sưu tập ảnh quý giá - "Ký ức Hà Nội xưa" (1870-1954).

 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

  ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016), sáng 18/12, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. 

 • Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (2): Trận địa, chiến lũy khắp thành Hà Nội

  Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (2): Trận địa, chiến lũy khắp thành Hà Nội

  ANTD.VN - Sau đòn tiến công chủ động, đồng loạt và bất ngờ lúc 20h ngày 19-12-1946, quân và dân Thủ đô tiếp tục triển khai thế trận chiến tranh nhân dân, toàn dân đánh giặc với những trận địa, chiến lũy được lập nên ở khắp nơi. Chùm ảnh về những trận địa, chiến lũy tại Hà Nội năm 1946 do nhà giáo lịch sử Đoàn Thịnh và con trai là KTS Đoàn Bắc sưu tầm và ra mắt độc giả vào năm 2010, nay lại được giới thiệu và gửi đến độc giả nhân kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến.

 • Có một thời Hà Nội quật cường và hào hoa

  Có một thời Hà Nội quật cường và hào hoa

  ANTD.VN - 95 tuổi, Đại tá Nguyễn Trọng Hàm, nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân khu Thủ đô (nay là Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) vẫn còn rất minh mẫn. Ký ức về 60 ngày đêm Hà Nội sục sôi khí thế “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” của 70 năm trước vẫn còn in đậm trong tâm trí người chiến sỹ Trung đoàn Thủ đô năm xưa.

 • Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (1): Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh

  Chùm ảnh khó quên về Hà Nội mùa đông năm 1946 (1): Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh

  ANTD.VN - Mùa đông năm 1946, trước hành động của thực dân Pháp với âm mưu trở lại xâm lược nước ta một lần nữa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến. Lời kêu gọi đã thể hiện ý chí và quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến, Báo ANTĐ xin giới thiệu chùm ảnh toàn cảnh về 46 ngày đêm "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" của quân và dân Hà Nội vào cuối năm 1946. Chùm ảnh nằm trong bộ sưu tập ảnh quý giá - "Ký ức Hà Nội xưa" (1870-1954) của nhà giáo lịch sử Đoàn Thịnh và con trai là KTS Đoàn Bắc, từng được giới thiệu đến công chúng vào năm 2010.  

 • Âm vang lời hiệu triệu của non sông

  Âm vang lời hiệu triệu của non sông

  ANTD.VN - Đã 70 năm trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, nhưng âm hưởng hào hùng của lời kêu gọi bất hủ ấy vẫn mãi trường tồn cùng lịch sử dân tộc Việt Nam. Mở màn cho cuộc kháng chiến vĩ đại đó là tinh thần quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh trong 60 ngày đêm kìm chân địch tại Thủ đô Hà Nội. Thắng lợi của những ngày đầu toàn quốc kháng chiến chính là tiền đề, là sự cổ vũ to lớn để quân và dân ta tiếp tục đánh thắng thực dân Pháp, làm nên cũng chiến tích Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, giành độc lập cho đất nước.

 • Hà Nội mùa đông 1946 hào hùng qua lời kể chứng nhân lịch sử

  Hà Nội mùa đông 1946 hào hùng qua lời kể chứng nhân lịch sử

  ANTD.VN - Không khí sôi nổi, hào hùng của quân và dân Thủ đô trong 60 ngày đêm khói lửa đấu tranh chống thực dân Pháp được tái hiện chân thực và sinh động qua lời kể các nhân chứng lịch sử trong buổi tọa đàm “Bản hùng ca Hà Nội mùa đông 1946”, tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội sáng 16-12.

 • Hà Nội tri ân cán bộ lão thành cách mạng

  Hà Nội tri ân cán bộ lão thành cách mạng

  ANTD.VN -Sáng nay 16-12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã  tới thăm, tri ân một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Đống Đa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến.

 • Triển lãm tư liệu, hình ảnh Bác Hồ viết lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến

  Triển lãm tư liệu, hình ảnh Bác Hồ viết lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến

  ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016), ngày 15/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc trưng bày tư liệu, hình ảnh liên quan đến sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến ở Vạn Phúc, Hà Đông. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.

 • 3.500 người dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến

  3.500 người dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến

  ANTD.VN - Chiều 13-12, tại cuộc giao ban báo chí hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã thông tin về các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946/19-12-2016).

 • Gặp mặt, tri ân các cựu chiến binh, thanh niên xung phong tham gia kháng chiến chống Pháp

  Gặp mặt, tri ân các cựu chiến binh, thanh niên xung phong tham gia kháng chiến chống Pháp

  ANTD.VN - Sáng 10-12, trong niềm phấn khởi và tự hào cùng cả nước hướng tới ngày kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946 / 19-12-2016), Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các đồng chí đại biểu cựu Chiến binh, cựu Thanh niên xung phong trực tiếp tham gia kháng chiến chống Pháp và đại diện gia đình chính sách trên địa bàn Thủ đô. Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến dự buổi gặp mặt.

 • Lạc vào góc phố mùa đông Hà Nội năm 1945

  Lạc vào góc phố mùa đông Hà Nội năm 1945

  ANTD.VN - Chiều 23-11, triển lãm “Sống mãi với Thủ đô” được khai mạc tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long Hà Nội. Không chỉ trưng bày những tư liệu, hiện vật lịch sử, triển lãm còn tái hiện lại khung cảnh Hà Nội năm 1945 và hình ảnh người chiến sỹ Vệ quốc quân bảo vệ từng mái nhà, từng góc phố của Thủ đô. 

 • Triển lãm "Sống mãi với Thủ đô"

  Triển lãm "Sống mãi với Thủ đô"

  ANTD.VN - Diễn ra từ ngày 23-11 đến 3-1-2017 tại Bảo tàng Hà Nội, triển lãm “Sống mãi với Thủ đô” sẽ giới thiệu tới công chúng gần 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh tái hiện cuộc chiến đấu anh dũng, quả cảm của quân và dân Hà Nội một thời đã qua.

 • Đến thăm “làng tượng” Long Châu Miếu

  Đến thăm “làng tượng” Long Châu Miếu

  ANTĐ - Gọi Long Châu Miếu là “ Làng tượng“, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội quả không sai. Dọc đường làng uốn lượn, cảnh sắc nên thơ, thấp thoáng núi đồi màu xanh ngút ngàn. Tiếng máy nổ, tiếng búa, đục đẽo đá kêu chan chát của hàng trăm công nhân đang hoàn thành các tác phẩm tượng đá.

 • Dựng lại chất hào hoa người Hà Nội

  Dựng lại chất hào hoa người Hà Nội

  ANTĐ - Huy động toàn bộ diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, NSND Doãn Hoàng Giang sẽ tạo ra những đại cảnh trong vở kịch được đầu tư hoành tráng “Những người con Hà Nội”, tác giả kịch bản Phạm Văn Quý. Nhưng điều ông muốn hơn cả là tái hiện không khí một thời Hà Nội sẵn sàng quyết tử để Tổ quốc quyết sinh. Vở kịch vừa được bắt tay dàn dựng, dự kiến ra mắt khán giả vào cuối năm 2014.

 • Trong tĩnh lặng cõi thu

  Trong tĩnh lặng cõi thu

  ANTĐ - Chủ nhật này là tròn một tháng Đại tướng đi xa. Mới thế mà đã ba mươi ngày, ba mươi ngày đất nước đau thương tiễn đưa và không nguôi nhắc nhớ về Người. Chuyện tưởng như mới hôm qua, nghĩ tới lòng lại nấc nghẹn. Nghĩ tới lòng lại bồi hồi bao ký ức. Trong cuộc đời làm báo của mình, tôi đã có vinh dự được nhiều lần gặp Đại tướng. Khi thì đến để phỏng vấn Người, khi thì đến để ghi lại những hình ảnh dung dị giữa đời thường của Người và khi thì đến để mừng thọ Người. Lần nào chúng tôi được gặp Đại tướng đều vậy, cũng đều hồi hộp trông ngóng, cũng đều nhận được ở Đại tướng sự trìu mến đến giản dị.

 • Vang mãi lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến

  Vang mãi lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến

  ANTĐ -  Ngày 3-12-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về làng Vạn Phúc, Hà Đông và ở tại nhà ông Nguyễn Văn Dương. Tại đây, ngày 19-12, trên căn gác xép nhỏ, Người đã viết bản thảo “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”. Bản thảo được viết trên hai trang giấy một mặt có kích thước 13,5 x 20,5cm.