Kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến:

Hà Nội tri ân cán bộ lão thành cách mạng

  • 16/12/2016 11:12
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay 16-12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã  tới thăm, tri ân một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Đống Đa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã thăm, tặng qua cụ Thẩm Trọng Tảo ở khu D4, Trung Tự, Đống Đa. Cụ Thẩm Trọng Tảo sinh năm 1917 là cán bộ tiền khởi nghĩa. Cụ Tảo tham gia cách mạng từ tháng 3/1954, nguyên Hiệu phó trường Đại học Y khoa Hà Nội. Trong quá trình công tác, cụ đã có nhiều cống hiến và được tặng thưởng nhiều Huân chương như Huân chương kháng chiến hạng nhất, Huân chương chống Mỹ hạng Nhất, Huy hiệu 65 tuổi Đảng…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng quà gia đình ông Đặng Thanh Hùng, cán bộ lão thành cách mạng

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng tặng quà gia đình ông Đặng Thanh Hùng, cán bộ lão thành cách mạng

Cũng trong sáng 16/12, Phó Bí thư Thành ủy đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Đặng Thanh Hùng tại ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa. Ông Đặng Thanh Hùng sinh năm 1928, là cán bộ lão thành cách mạng. Ông có 52 năm hoạt động trong quân ngũ, là thương binh 2/3. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Nhiệt, là cán bộ bị địch bắt tù đầy năm 1952 tại Hải Dương.

Thăm hỏi 2 cán bộ lão thành cách mạng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thế hệ đi trước, đã cống hiến tuổi trẻ của mình để thế hệ sau có hòa bình như ngày hôm nay.

“Những ngày này, nhân dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đang sống trong không khí hào hùng của 70 năm trước và để có được hòa bình, độc lập của ngày hôm nay, không thể quên được công lao của những thế hệ đi trước”, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng tri ân và thăm hỏi gia đình cụ Thẩm Trọng Tảo, cán bộ tiền khởi nghĩa

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng tri ân và thăm hỏi gia đình cụ Thẩm Trọng Tảo, cán bộ tiền khởi nghĩa

Thay mặt Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Ngô Thị Thanh Hằng chúc cụ Thẩm Trọng Tảo, ông Đặng Thanh Hùng trường thọ, mãi là “cây cao bóng cả” để không những con cháu trong gia đình, hàng xóm học tập và noi theo mà để lớp cán bộ trẻ của quận Đống Đa và thành phố noi gương, tiếp bước truyền thống hào hùng ấy, xây dựng quận Đống Đa và thành phố Hà Nội ngày một giàu đẹp, văn minh. 

Tin cùng chuyên mục