Tình yêu đích thực

  • 26/09/2016 07:00
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Tom và Valencia gặp nhau trong bệnh viện, Tom 22 tuổi và Valencia 19, đều mắc những căn bệnh khó chữa và hiếm gặp. Có cùng sở thích nên họ nhanh chóng trở thành bạn bè và dần dần yêu nhau, một tình yêu trong trẻo và hồn nhiên.

Một ngày, bác sỹ cũng thông báo cho hai bên gia đình để có thể đưa họ về bởi bệnh của họ đã đến giai đoạn cuối, không thể chữa trị được nữa. Trước khi chia tay, Tom và Valencia hứa với nhau sẽ viết thư mỗi tuần để động viên nhau cố gắng mặc dù trong thâm tâm, ai cũng biết rằng đó sẽ là lần cuối được gặp nhau.

Ba tháng sau, Valencia ra đi khi vừa đọc xong lá thư của Tom gửi. Mẹ Valencia trào nước mắt khi đọc lá thư. “…Valencia, hãy mạnh mẽ lên em, đừng sợ hãi vì bên em luôn có anh và mọi người yêu thương em. Anh đang khỏe lên và chúng ta sẽ cùng gặp lại nhau một ngày không xa…”.

Tang lễ xong, mẹ Valencia mở ngăn kéo bàn của con gái, bà phát hiện vài chục bức thư do cô viết, bỏ sẵn vào phong bì, dán sẵn tem, ghi địa chỉ của Tom và một tờ giấy cô viết gửi cho bà: “Mẹ ơi, đây là tập thư con viết cho Tom - tình yêu đầu đời của con, chúng con đã có hẹn ước sẽ đi cùng nhau trong quãng đường còn lại.

Nhưng con thấy càng ngày mình càng yếu, con sợ mình không giữ được lời hẹn ấy. Con đã viết sẵn những lá thư này, mỗi tuần mẹ gửi giúp con một bức cho anh ấy để anh ấy nghĩ con vẫn còn sống và đang động viên anh ấy vượt lên trên bệnh tật. Con chỉ mong anh ấy có đủ niềm tin để sống tiếp”.

Mẹ Valencia theo địa chỉ ghi trên thư tìm đến nhà Tom. Đón bà là mẹ của Tom với bông hoa đen cài trên tóc. Mẹ Tom cho biết anh đã trút hơi thở cuối cùng hơn một tháng trước rồi chỉ vào chồng thư đặt trên bàn: “Trước khi mất nó dành một tuần liền để viết mấy chục bức thư này, nó nhờ tôi mỗi tuần gửi cho cô bạn gái tên Valencia một bức, nó nói cô gái ấy cũng đang bệnh và luôn mong mỏi sự động viên cổ vũ của nó để chống chọi  với sự đau đớn…”.

Hai bà mẹ ôm chầm lấy nhau nghẹn ngào khóc, họ bảo nhau vẫn cứ hàng tuần gửi cho nhau một lá thư mà Tom và Valencia đã để lại theo đúng mong muốn cuối cùng của họ và để họ được bên nhau.

Tình yêu thực sự là luôn nghĩ cho nhau dù người ta đã không còn hiện hữu trên đời…

(Theo Accademictips)

Tin cùng chuyên mục