• Nhà máy trồng cây không cần đất

  Nhà máy trồng cây không cần đất

  ANTĐ - Không thuốc trừ sâu, không phân bón và không cần đất - loại hình trồng cây sử dụng hệ thống thủy canh có thể mở ra trang mới cho ngành nông nghiệp Trung Quốc. Phiên bản thu nhỏ của nhà máy kiểu này là một trong những công trình thu hút sự chú ý nhất tại một triển lãm ở Bắc Kinh về thành tựu kỹ thuật quan trọng mà Trung Quốc đạt được 5 năm qua.  

 • Ùn tắc có thể đẩy lui, nếu...

  Ùn tắc có thể đẩy lui, nếu...

  ANTĐ - Những ngày đầu tháng 9 vừa qua, ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài đã gây ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên nhiều tuyến đường, trong đó có trục Nguyễn Trãi, Hà Đông. Song, một nguyên nhân không nhỏ khác khiến tình hình giao thông thêm phức tạp chính là những điểm đang được các nhà thầu rào chắn kéo dài để thi công đường sắt trên cao. 

 • Hơn 8.300 tỷ đồng xây 4.100 cầu treo dân sinh

  Hơn 8.300 tỷ đồng xây 4.100 cầu treo dân sinh

  ANTĐ - Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, hiện tổng nguồn vốn dự kiến để xây dựng 4.145 cầu dân sinh (bao gồm cả cầu treo và cầu cứng) trên cả nước là 8.338 tỷ đồng. Theo tính toán, trung bình mỗi cầu treo dân sinh cần 3 - 6 tỷ đồng, có cầu lớn cần hơn 10 tỷ đồng. 

 • Trách móc mà làm gì...

  Trách móc mà làm gì...

  ANTĐ - Theo một số chuyên gia thì tình hình kinh tế có dấu hiệu ấm dần. Nhân cơ hội này ông có tham gia "làm tý" kinh doanh bất động sản, hay mua vàng, mua"đô"?

 • Đã khắc phục sự cố mất nước sinh hoạt

  Đã khắc phục sự cố mất nước sinh hoạt

  ANTĐ - Khẩn trương vào cuộc ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân và báo chí, Công ty Nước sạch Hà Nội đã cơ bản khắc phục được hiện tượng mất nước sinh hoạt cục bộ ở 2 tòa nhà N09B1 và N09B2 khu đô thị Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Đơn vị này cũng cam kết sẽ tiếp tục theo dõi và kiểm tra để việc cấp nước cho 2  tòa nhà này được ổn định lâu dài.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị di sản

  Bảo tồn và phát huy giá trị di sản

  ANTĐ - Đó là khẳng định của ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, liên quan đến chủ trương xây dựng cáp treo lên hang Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình. 

 • Mở rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà: Cần tính toán kỹ

  Mở rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà: Cần tính toán kỹ

  ANTĐ - Cho người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam đang là một trong những vấn đề được nhiều ĐBQH và cử tri quan tâm. Tại hành lang Quốc hội ngày 24-10, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM đã trao đổi với báo chí về vấn đề này.

 • Phí dịch vụ chung cư tính theo diện tích thông thủy

  Phí dịch vụ chung cư tính theo diện tích thông thủy

  ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa sửa đổi Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư. Theo đó, mức đóng góp kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư được tính theo tháng và phân bổ theo diện tích thông thủy của căn hộ. 

 • E rằng hơi chướng

  E rằng hơi chướng

  ANTĐ - Sắp tới, Bộ học sẽ cho xây 800 nhà vệ sinh đạt chuẩn quốc gia cho học sinh tiểu học vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đấy.

 • Bishop Rock: Hòn đảo nhỏ nhất hành tinh

  Bishop Rock: Hòn đảo nhỏ nhất hành tinh

  ANTĐ - Đứng sừng sững giữa lòng đại dương và là một trong những nơi xa xôi nhất nước Anh, Bishop Rock là một thử thách điển hình trước sức mạnh của thiên nhiên, và mang tính biểu tượng cho xứ sở sương mù với tư cách là một quốc gia đảo…

 • Cần 11.650 tỷ đồng để bảo trì đường bộ năm 2014

  Cần 11.650 tỷ đồng để bảo trì đường bộ năm 2014

  ANTĐ - Theo tính toán của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, năm 2014, các tuyến đường có nhu cầu vốn sửa chữa định kỳ, các công trình làm mới hoặc chuyển tiếp sẽ chiếm khoảng 7.373 tỷ đồng; bảo dưỡng thường xuyên cầu đường có chi phí là gần 3.100 tỷ đồng và các chi phí đột xuất khác... 

 • Người thu nhập thấp có cơ hội mua nhà

  Người thu nhập thấp có cơ hội mua nhà

  ANTĐ - Thông tin về việc Chính phủ đồng ý sẽ sửa các quy định cần thiết để người dân được vay vốn mua nhà ở xã hội khiến chị Tạ Hồng Nhung (27 tuổi, quê ở Hải Dương) hết sức vui mừng: “Cuối cùng thì những ý kiến đóng góp đã được trả lời một cách tích cực, người có thu nhập thấp sẽ có cơ hội để mua nhà”.

 • Dài cổ chờ chỉ số giá bất động sản

  Dài cổ chờ chỉ số giá bất động sản

  ANTĐ - Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, 4 đô thị lớn nhất cả nước (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ) sẽ phải công bố chỉ số giá bất động sản (BĐS) từ quý III-2011. Thế nhưng, đã quá hạn gần 18 tháng, các thành phố này đều chưa thể đưa ra chỉ số đang được người dân, doanh nghiệp mong đợi.