Xe+

Giải pháp hay phòng chống ùn tắc

  • 04/09/2015 07:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Nằm ở vị trí đặc biệt quan trọng, giao cắt với tuyến đường trên cao, lực lượng Cảnh sát trật tự của CAP  Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân trong thời gian qua đã chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT trong việc hướng dẫn, điều tiết đảm bảo ATGT. 

Giải pháp hay phòng chống ùn tắc ảnh 1

CSTT và tự quản tham gia hướng dẫn điều tiết giao thông
“Chia lửa” với CSGT

6h sáng, như thường lệ, Thượng sỹ Mai Cao Cường và tự quản Nguyễn Xuân Tình đã có mặt ở ngõ 495 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân để hướng dẫn người tham gia giao thông được an toàn, tránh ùn tắc. Trong giờ cao điểm, dòng phương tiện trên tuyến đường Nguyễn Trãi hướng từ Hà Đông về Thanh Xuân, Đống Đa như ken đặc vào nhau. Trong khi đó, nhiều đoạn vẫn còn đang thi công đường sắt trên cao như ngõ 495 Nguyễn Trãi. Vì vậy, mặt đường đã bị các đơn vị thi công rào chắn, thu hẹp, tạo thành những nút cổ chai khiến cho giao thông bị ảnh hưởng, nguy cơ ùn tắc, tai nạn luôn rình rập.Khi dòng phương tiện di chuyển mỗi lúc một đông hướng về Đống Đa, qua ngã tư Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi, Thượng sỹ Cường và lực lượng tự quản đã chủ động phối hợp với lực lượng CSGT hướng dẫn  một số phương tiện đi vào trong ngõ 495 để tránh ùn tắc. Nối giữa đường Nguyễn Trãi và ngõ 495 là những ngõ xương cá có diện tích khá rộng, 2 xe ô tô có thể tránh nhau được. Vì thế, khi dòng phương tiện được hướng dẫn đi từ Hà Đông qua Thanh Xuân, đi vào trong ngõ 495 có thể dễ dàng chuyển hướng đi về Hoàng Mai hoặc Thanh Xuân, Đống Đa.Tuyên truyền là trọng tâm

Trong hơn một tháng qua, tại các điểm giao cắt đường xương cá giữa ngõ 495 với đường Nguyễn Trãi, luôn có từ 1 đến 2 chiến sỹ CSTT CAP Thanh Xuân Nam ứng trực, hướng dẫn, đảm bảo giao thông. Bận rộn nhất có lẽ là Trung tá Đặng Hữu Đông, Phó Trưởng CAP Thanh Xuân Nam. Hàng ngày, anh có mặt tại trụ sở đơn vị từ 5h sáng. Mỗi sáng, những người dân sống trong con ngõ nhỏ này luôn thấy anh rảo bước qua tất cả những điểm, chốt có CSTT làm nhiệm vụ để động viên, hướng dẫn, nhắc nhở và kịp thời xử lý tình huống phát sinh nếu có.Bà Nguyễn Thị Mai, nhà ở trong ngõ 495 cho biết, không chỉ người tham gia giao thông từ Hà Đông qua ngõ tỏa đi khắp các hướng khác được thông suốt, an toàn, nhờ có các chiến sỹ CSTT, người dân trong khu vực không còn lo bị tắc đường tại ngã tư. Dưới sự hướng dẫn, điều tiết giao thông của lực lượng CSTT, trong ngõ 495 và các đường xương cá không còn cảnh ùn tắc hoặc lộn xộn giao thông.Những cửa hàng, quán ăn mặt ngõ cũng không để phương tiện gây cản trở giao thông. Vệ sinh môi trường trong ngõ được giữ gìn sạch đẹp, văn minh. “Có được bộ mặt đô thị, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp trên là nhờ các đồng chí CSTT CAP Thanh Xuân Nam và lực lượng chức năng” - bà Mai nói. Trung tá Đỗ Mạnh Ninh, Đội trưởng Đội CSGT số 7 cho biết, quá trình thi công đường sắt trên cao dọc trục Hà Đông về Thanh Xuân đã ảnh hưởng lớn đến tình hình ATGT. Để phòng ngừa ùn ứ, TNGT, Đội CSGT số 7 đã tăng cường CBCS làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặc biệt là ở những vị trí vẫn còn đang rào chắn đường. Lực lượng CSTT thuộc Công an các phường trên dọc tuyến trong đó có CAP Thanh Xuân Nam đã hỗ trợ rất nhiều cho Đội CSGT số 7.Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Trung tá Đặng Hữu Đông cho biết, Ban chỉ huy đơn vị xác định, công tác tuyên truyền là trọng tâm. Trước khi hỗ trợ CSGT hướng dẫn người tham gia giao thông đi vào ngõ để giảm tải cho trục đường chính, lực lượng CSTT đã đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động. Ngoài ra, tất cả những hộ dân, cửa hàng kinh doanh ở mặt đường Nguyễn Trãi đi qua địa bàn phường đều được CSTT và CSKV hàng ngày nhắc nhở, tuyên truyền không lấn chiếm lòng hè đường, dừng đỗ phương tiện sai quy định.“Mưa dầm thấm lâu, cộng với sự quyết tâm, trách nhiệm của từng CBCS, tình hình giao thông trên địa bàn, nhất là khu vực ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển được đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến người tham gia giao thông” - Trung tá Đặng Hữu Đông chia sẻ.Người dân tham gia giao thông qua ngõ 495 không gặp phải cảnh ùn tắc.

Tin cùng chuyên mục