Tin tặc Triều Tiên ăn cắp kế hoạch chiến tranh tuyệt mật của Mỹ-Hàn

  • 05/04/2017 13:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Các tin tặc Triều Tiên được cho là đã ăn cắp một kế hoạch chiến tranh tuyệt mật của Mỹ và Hàn Quốc, có tên là "OPLAN 5027".
Tin tặc Triều Tiên ăn cắp kế hoạch chiến tranh tuyệt mật của Mỹ-Hàn

Tin tặc Triều Tiên ăn cắp kế hoạch chiến tranh tuyệt mật của Mỹ-Hàn

"OPLAN 5027" là kế hoạch chung giữa Mỹ và Hàn Quốc nếu xảy ra chiến tranh với Triều Tiên. Nó bao gồm kế hoạch triển khai quân đội, các mục tiêu chính ở Triều Tiên, chiến lược và việc kiểm soát quân sự các cơ sở ở Bình Nhưỡng.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, các tin tặc Triều Tiên đã thành công trong việc tiếp cận các báo cáo có chứa các phần riêng lẻ của kế hoạch trên, chứ không phải là toàn bộ tài liệu.

"Một số thông tin quân sự, bao gồm thông tin 'nhạy cảm' đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công trên mạng hồi năm ngoái", một quan chức Hàn Quốc khẳng định.

Thông tin gây sốc này được đưa ra, sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đẩy nước Mỹ vào cuộc chiến tranh với Triều Tiên. Điều này có nghĩa là "OPLAN 5027" có thể sẽ phải sửa lại hoàn toàn, vì Triều Tiên đã biết được một số phần thuộc về nó.

Được biết, Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung nhằm đối phó với sự xâm lược có thể xảy ra từ phía Triều Tiên.

Tuy nhiên, cuộc tập trận sẽ không có tác dụng, nếu kế hoạch sẵn sàng cho trận chiến bị hủy bỏ.

"OPLAN 5027" được soạn thảo lần đầu tiên vào năm 1978, khi Bộ Tư lệnh Các lực lượng phối hợp Hàn Quốc-Mỹ được thành lập, và được cập nhật 2 năm một lần kể từ năm 1994.

Tin cùng chuyên mục