Tin tặc “tổng tấn công” website Trung Quốc

  • 07/04/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Nhóm tin tặc quốc tế Anonymous ngày 6-4 cho biết sẽ tiếp tục nhằm vào Trung Quốc, sau khi tuyên bố đã đánh sập gần 500 website ở Trung Quốc nhằm phản đối tình trạng kiểm duyệt internet tại nước này. 
Tin tặc “tổng tấn công” website Trung Quốc ảnh 1
Anonymous tuyên bố “hạ gục” hàng trăm website Trung Quốc

Trên một tài khoản Twitter được lập hồi cuối tháng 3-2012, Anonymous China liệt kê các website mà nhóm này nói rằng đã tấn công trong vài ngày qua. Trong số các website thông báo lỗi truy cập hôm 5-4 có các trang web của cơ quan công quyền tại một số thành phố ở Trung Quốc, trong đó có Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, tây nam nước này. Tuy nhiên, một số trang web mà Anonymous khẳng định đã tấn công vẫn hoạt động bình thường. Mặc dù các trang tin chính thức ở Trung Quốc không đề cập đến việc tin tặc “hỏi thăm”, nhưng Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi ngày 5-4 xác nhận thông tin nói rằng một số trang web ở nước này đã bị tin tặc tấn công. 

Vụ “tổng tấn công” này diễn ra chưa đầy 1 tuần sau khi Trung Quốc yêu cầu tạm ngừng phần bình luận trên số trang mạng phổ biến như Weibo của Sina và QQ của Tencent. Theo hãng Tân Hoa xã, việc tạm ngừng này là cần thiết nhằm “xóa bỏ những tin đồn và thông tin trái phép khác lan truyền qua các tiểu blog”. Nhà chức trách nước này cũng đóng cửa 16 website và bắt giữ 6 đối tượng tung tin đồn đảo chính ở Bắc Kinh. Sở Công an Bắc Kinh cho biết, gần đây, một số người đã bịa đặt, tung lên mạng xã hội Weibo các tin đồn “xe quân sự tiến vào Bắc Kinh, sắp xảy ra chuyện lớn”… Những tin đồn này được đưa ra sau khi Trung Quốc bất ngờ cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh của ông Bạc Hy Lai, Ủy viên Bộ Chính trị hôm 15-3 vừa qua. 

Trong những năm gần đây, nhóm tin tặc Anonymous đã “hạ gục” nhiều trang web của các tập đoàn nổi tiếng và cơ quan chính phủ trong đó có website của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và chính quyền bang Alabama.

(Theo CNN/AFP)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích