Thuỳ Linh hạ tay vợt gốc Trung Quốc, Kim Tuyền đấu võ sỹ Thái Lan

  • 24/07/2021 10:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay 24-7, tay vợt cầu lông Nguyễn Thuỳ Linh và võ sỹ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền cùng có chiến thắng áp đảo ở trận ra quân Olympic Tokyo.
Thuỳ Linh hạ tay vợt gốc Trung Quốc, Kim Tuyền đấu võ sỹ Thái Lan ảnh 1

Thuỳ Linh có chiến thắng thuyết phục ở trận mở màn kỳ Olympic đầu tiên sự nghiệp

Tại bảng P môn cầu lông, Nguyễn Thuỳ Linh (hạng 49 thế giới) của Việt Nam xuất sắc đánh bại tay vợt người Pháp gốc Trung Quốc là Qi Xuefei 2-0.

Dù kém đối thủ tới 8 bậc trên bảng xếp hạng thế giới và bị đánh giá thấp hơn, thế nhưng sức trẻ cùng sự hưng phấn, tập trung đã giúp Thuỳ Linh chiến thắng thuyết phục với cùng tỷ số 2 séc đấu là 21-11, sau 34 phút tranh tài.

Ngay sau chiến thắng, Thuỳ Linh đã được Liên đoàn cầu lông Việt Nam "thưởng nóng" 20 triệu đồng để động viên tinh thần.

Thuỳ Linh hạ tay vợt gốc Trung Quốc, Kim Tuyền đấu võ sỹ Thái Lan ảnh 2

Thuỳ Linh nhận thưởng "nóng" 20 triệu đồng sau chiến thắng

Ở lượt trận kế tiếp bảng P ngày 26-7 tới, Thuỳ Linh sẽ phải chạm trán tay vợt số 1 thế giới người Đài Loan - Tai Tzu-ying, trước khi đấu gặp đối thủ người Thuỵ Sỹ hạng 46 thế giới là Jaquet Sabrina.

Mỗi bảng đấu chỉ chọn một VĐV nhất bảng giành quyền đi tiếp, vì vậy rất khó để Thuỳ Linh có thể tạo bất ngờ. Tuy nhiên việc giành chiến thắng trước các đối thủ có thứ hạng cao hơn, ở một giải đấu khắc nghiệt và áp lực như Olympic có thể xem là thành công.

Cũng trong sáng nay, võ sỹ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền xuất sắc đánh bại hạt giống số 9 người Canada Yvette Yong ở vòng 1/8 hạng cân 49kg nữ với tỷ số áp đảo 19-5 sau 3 hiệp đấu.

Kết quả này đưa Kim Tuyền vào tứ kết là võ sỹ được đánh giá số 1 thế giới thời điểm hiện tại là Panipak Wongpattanakit (Thái Lan) - người vừa có chiến thắng huỷ diệt 29-5 trước Semberg (Israel) chỉ trong 2 hiệp đấu.

Trận tứ kết sẽ diễn ra vào trưa nay. Trong trường hợp thua, Kim Tuyền vẫn có cơ hội vào nhóm tranh huy chương đồng. Người hâm mộ taekwondo đang rất kỳ vọng võ sỹ 24 tuổi này sẽ giải cơn khát huy chương Olympic kéo dài 21 năm, kể từ sau tấm HCB của đàn chị Trần Hiếu Ngân tại Sydney - Australia.

Thuỳ Linh hạ tay vợt gốc Trung Quốc, Kim Tuyền đấu võ sỹ Thái Lan ảnh 3

Trương Thị Kim Tuyền (giáp đỏ) thắng áp đảo trận ra quân

Còn ở môn rowing, cặp Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo về thứ 4 ở lượt 2 vòng loại thuyền đôi nữ đôi mái chèo hạng nhẹ với thời gian 7 phút 36 giây 21, vào vòng đấu loại tranh vé bán kết.

Cũng trong hôm nay, thể thao Việt Nam còn có VĐV góp mặt ở một số môn thi khác như Nguyễn Văn Đương (boxing, hạng 57kg nam), Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ, toàn năng nam) và đặc biệt là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, nơi anh đang là quán quân Olympic.

Tin cùng chuyên mục