Thường Tín: Chủ động, linh hoạt các biện pháp PCCC

  • 26/01/2015 15:48
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ - "Để giảm thiệt hại về người, tài sản do các vụ cháy gây ra, đồng thời giảm số vụ cháy thì biện pháp hữu hiệu nhất là phải chủ động, linh hoạt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy". 

Đó là nội dung chỉ đạo của Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội trong buổi làm việc triển khai công tác năm 2015 tại Phòng Cảnh sát PC&CC (số 12) Thường Tín.

Đại tá Tô Xuân Thiều trao bằng khen cho cá nhân đạt thành tích trong công tác năm 2014

Đại tá Tô Xuân Thiều trao bằng khen cho cá nhân đạt thành tích trong công tác năm 2014

Trong năm 2014, trên địa bàn đã xảy ra 14 vụ cháy, 22 sự cố cháy và 1 vụ cần cứu nạn. Tổng thiệt hại tài sản vào khoảng 115.954.000 đồng, không có thiệt hại về người. So với năm 2013, số vụ cháy và sự cố cháy, vụ cần cứu nạn và thiệt hại tài sản của năm 2014 đã thuyên giảm còn một nửa. Để đạt được kết quả này, ngay từ những ngày đầu năm 2014, Phòng Cảnh sát PC&CC số 12 đã làm tốt công tác nắm tình hình để chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện chỉ đạo thực hiện công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn. Cùng với đó đơn vị đã thực hiện triển khai nghiêm túc các biện pháp điều tra cơ quan, phân loại cơ sở đúng các hạng mục có nguy cơ cháy. Song song các nhiệm vụ, đơn vị đã thường xuyên làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC. Qua đó đơn vị tổ chức 47 buổi tuyên truyền, 18 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, 69 lớp tập huấn về an toàn PCCC cho 3467 người, trong đó cấp giấy chứng nhận huấn luyện đạt kết quả cho 1967 người. Với tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, đơn vị luôn đặt các nhiệm vụ phòng cháy lên hàng đầu.
Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 12 trao bằng khen cho cán bộ đạt thành tích trong công tác

Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 12 trao bằng khen cho cán bộ đạt thành tích trong công tác

Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 12 trao bằng khen cho cán bộ đạt thành tích trong công tác Do đó ngoài việc thường xuyên kiểm tra xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn PCCC, đơn vị còn có nhiều biện pháp tích cực động viên, khích lệ những người dân thông tin về việc tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn PCCC. Với thực tế địa bàn là nhiều khu công nghiệp và làng nghề, việc phòng ngừa cao độ luôn song hành cùng công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ luôn đặt ở mức độ cao nhất. Vì vậy, việc duy tu, bảo dưỡng máy móc, trang thiết bị phục vụ sẵn sàng chiến đấu, trong đó có công tác kiểm tra nguồn nước thường xuyên được rà soát, bổ sung, sửa chữa kịp thời những hư hỏng luôn được lãnh đạo phòng chỉ đạo sát sao.  

Tại hội nghị, Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực đơn vị đạt được trong năm qua, đồng thời nêu rõ những nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong năm tới cần tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp đó nắm chắc tình hình, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ và điều tra xử lý các vụ cháy nổ trên địa bàn, đồng thời làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đề ra các biện pháp hiệu quả về công tác PCCC. 

Tin cùng chuyên mục