• Triệt phá kho thuốc lá điếu nhập lậu

  Triệt phá kho thuốc lá điếu nhập lậu

  ANTD.VN - Qua công tác trinh sát về một đường dây buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn thành phố, Đội QLTT số 5, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 2, Phòng 7, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an và Đội CSKT - CAQ Long Biên (Hà Nội) đã phát hiện, triệt phá một điểm tập kết thuốc lá tại số 15, ngõ 353 Bát Khối, quận Long Biên.

 • "Chung sống" đến bao giờ?

  "Chung sống" đến bao giờ?

  ANTD.VN - Cứ mỗi lần nghe hai chữ “chung sống”, tôi lại dị ứng, người cảm thấy râm ran khó chịu, ông có thế không?

 • Không nên nửa vời

  Không nên nửa vời

  ANTD.VN - Tác hại của bia rượu thật khôn lường, bác nhỉ? Đúng vậy. Chính vì thế nên thời gian gần đây, một số chuyên gia đề xuất cấm bán bia rượu sau 22h đấy.

 • Viêm xoang mãn tính tăng nguy cơ ung thư

  Viêm xoang mãn tính tăng nguy cơ ung thư

  ANTD.VN -Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, những người trên 65 tuổi bị viêm xoang mãn tính tăng nguy cơ mắc ung thư vùng đầu, cổ, so với người không mắc bệnh. 

 • Khoảng 100 người tử vong mỗi ngày do hút thuốc lá

  Khoảng 100 người tử vong mỗi ngày do hút thuốc lá

  ANTĐ - Theo đánh giá của chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2016, Việt Nam hiện nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Trong đó, mỗi năm có 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá, tương đương với khoảng hơn 100 người tử vong mỗi ngày.

 • Cải xoong giảm chất độc hại trong thuốc lá

  Cải xoong giảm chất độc hại trong thuốc lá

  ANTĐ - Các chuyên gia Đại học Pittsburgh (Mỹ) mới đây đã phát hiện ra rau cải xoong có thể ngăn chặn đáng kể sự kích hoạt của một chất gây ung thư có nguồn gốc từ thuốc lá ở người hút thuốc. 

 • Phạt 120 triệu đồng với 6 đối tượng buôn bán, hút thuốc lá nơi công cộng

  Phạt 120 triệu đồng với 6 đối tượng buôn bán, hút thuốc lá nơi công cộng

  ANTĐ -Sáng nay, 15-7, Ban Chỉ đạo phòng chống tác tại của thuốc lá - Bộ Công an phối hợp với CATP Hà Nội và Văn phòng phòng chống tác hại thuốc lá quốc gia (Vinacosh) - Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo chuyên đề về triển khai giám sát Luật phòng, chống tác hại thuốc lá tại địa bàn Hà Nội năm 2015. 

 • Á hậu Tú Anh vận động “nói không với thuốc lá”

  Á hậu Tú Anh vận động “nói không với thuốc lá”

  ANTĐ - Trong bộ trang phục giản dị nhưng không kém nổi bật, Á hậu Tú Anh và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh đã cùng nhau xuất hiện tham dự lễ mít tinh “Ngày thế giới không hút thuốc lá” và giao lưu với sinh viên một số trường đại học tại Hà Nội.

 • Bộ trưởng Bộ Y tế được trao giải thưởng danh dự

  Bộ trưởng Bộ Y tế được trao giải thưởng danh dự

  ANTĐ -  Tại hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện Công ước khung về Kiểm soát thuốc lá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) diễn ra ngày 28-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã được WHO trao giải thưởng danh dự do có những đóng góp to lớn trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá.

 • Gần 240.000 bao thuốc lá đội lốt hàng dệt may

  Gần 240.000 bao thuốc lá đội lốt hàng dệt may

  ANTĐ - Lực lượng chống buôn lậu của Hải quan TP Hải Phòng ngày 17-4 xác nhận, đơn vị vừa phát hiện vụ buôn lậu thuốc lá số lượng lớn, tại cảng Nam Hải Đình Vũ, thuộc cảng Hải Phòng.

 • Bỏng lửa xăng khi đang pha chế véc ni

  Bỏng lửa xăng khi đang pha chế véc ni

  ANTĐ  Khoa điều trị Bỏng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Hà Nội vừa tiếp nhận chị Nguyễn Thị C, 40 tuổi, ở Đông Anh (Hà Nội) bị bỏng lửa xăng vùng bụng, ngực, 2 chân, 2 tay và lưng độ II-III, diện tích 25% cơ thể. 

 • Không vô cảm

  Không vô cảm

  ANTĐ - Gần nhà tôi có một siêu thị hoành tráng, hàng hóa tràn ngập, chẳng thiếu thứ gì. Đèn nhấp nha nhấp nháy, rất vui mắt. Quanh siêu thị có 13 ghế đá, như ở công viên. Mỗi ghế đá đủ hai, ba người ngồi. Phần lớn là các ông bà đứng tuổi và các chị đi làm về cho con nhỏ ra đó chơi, hít thở không khí trong lành. Thỉnh thoảng, có đôi nam nữ thanh niên ngồi chuyện trò, tâm sự.