• Bộ Công Thương rà soát đăng ký giá sữa

  Bộ Công Thương rà soát đăng ký giá sữa

  ANTD.VN - Theo Nghị định số 149/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 177/2013/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành quy định các bộ, ngành có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đăng ký giá ở trung ương để hướng dẫn chi tiết danh mục mặt hàng phù hợp với từng thời kỳ.

 • Loạn thị trường thuốc bảo vệ thực vật

  Loạn thị trường thuốc bảo vệ thực vật

  ANTĐ -Trong khi cây chè có khoảng hơn 350 loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đăng ký sử dụng thì một số cây rau ăn hàng ngày lại không có thuốc để trừ sâu, trừ bệnh khi cần, khiến nhiều hộ cá thể liều lĩnh dùng lẫn lộn tràn lan.

 • Sao lại nhiều đến thế?

  Sao lại nhiều đến thế?

  ANTĐ - Người ta thường nói con số là khô khan, vô hồn, nhưng ông có thừa nhận là có những con số... kinh hồn không? Chẳng hạn 1 năm dân ta “dô, dô” hơn 3 tỷ lít bia, chưa kể hàng trăm lít rượu quốc doanh lẫn “quốc lủi”.

 • Ác hại hơn cả chuột

  Ác hại hơn cả chuột

  ANTĐ - Đã bao giờ ông nghe thuốc diệt chuột lại có tác dụng… vỗ béo chuột chưa?

 • 22% mẫu rau tại Hà Nội tồn dư thuốc vượt ngưỡng

  22% mẫu rau tại Hà Nội tồn dư thuốc vượt ngưỡng

  ANTĐ - Tại Hà Nội, Sở NN&PTNT đã lấy 63 mẫu rau quả trong tháng 8 và tháng 9 để kiểm nghiệm về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), 30 mẫu thịt lợn và 30 mẫu thịt gà để phân tích các chỉ tiêu vi sinh và hóa chất.

 • Bắt giữ lô thuốc bảo vệ thực vật cấm

  Bắt giữ lô thuốc bảo vệ thực vật cấm

  ANTĐ - Đoàn kiểm tra liên ngành Sở NN &PTNT Hà Nội vừa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ lô hàng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) cấm sử dụng tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh. Đây là lô hàng thuốc BVTV cấm sử dụng bị bắt giữ đầu tiên trong vòng 5 năm qua trên địa bàn Hà Nội.

 • Tràn lan thuốc bảo vệ thực vật giả, nhái

  Tràn lan thuốc bảo vệ thực vật giả, nhái

  ANTĐ - Đầy rẫy thuốc bảo vệ thực vật giả, nhái và không rõ nguồn gốc đang được bày bán công khai trên thị trường. Với sự tiếp tay của các đại lý thì thuốc giả còn được bán với giá bằng thậm chí cao hơn cả thuốc thật.

 • Đã xác định hóa chất sử dụng trong giá đỗ

  Đã xác định hóa chất sử dụng trong giá đỗ

  ANTĐ - Ngày 19-11, trên website của Trung tâm Dịch vụ Phân tích Nghiệm TP.HCM (CASE) đăng tải thông tin, cơ quan này đã nhận danh được thành phần dung dịch đựng trong lọ nhựa xuất xứ Trung Quốc, được sử dụng trong tăng trưởng giá đỗ có 6-benzylaminopurine và được hòa tan trong dung dịch Na2CO3.

 • Mê cung thuốc bảo vệ thực vật

  Mê cung thuốc bảo vệ thực vật

  ANTĐ - Thị trường thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có đến hàng nghìn loại, bản thân cán bộ chuyên ngành cũng khó có thể nhớ hết. Chưa kể, thuốc nhập lậu, thuốc ngoài luồng ồ ạt tràn về nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.

 • Thực phẩm “xanh, vàng, đỏ”

  Thực phẩm “xanh, vàng, đỏ”

  ANTĐ - Chỉ tính riêng từ đầu năm đến tháng 9 này, cả nước đã xảy ra 126 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 3.800 người mắc, 19 người chết. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ, số nạn nhân đều giảm, riêng số người chết giảm 8 người. Đó là số liệu của Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế công bố tại cuộc họp bàn về an toàn thực phẩm và chất lượng vật tư nông nghiệp do Bộ NN&PTNT vừa tổ chức.

 • Chất lượng thịt cá, rau củ: Chênh vênh trách nhiệm

  Chất lượng thịt cá, rau củ: Chênh vênh trách nhiệm

  ANTĐ - Trong khi an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn là vấn đề nhức nhối hiện nay bởi ngày càng nhiều thủ đoạn tinh vi trong vi phạm ATTP thì sự quan tâm của các địa phương dường như còn thiếu mặn mà, chưa kể sự chấp chới trong trách nhiệm quản lý của các Bộ ngành ở lĩnh vực này.

 • Nên trồng rau sạch tại nhà

  Nên trồng rau sạch tại nhà

  ANTĐ - Trước thông tin về việc 7/25 mẫu rau ngót có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức giới hạn cho phép khiến không ít người hoang mang, lo lắng, chị Chu Thanh Lương (31 tuổi, trú tại Xuân La, Tây Hồ) đang có ý định trồng rau xanh ở sân thượng.

 • 50% mẫu rau tồn dư thuốc bảo vệ thực vật

  50% mẫu rau tồn dư thuốc bảo vệ thực vật

  ANTĐ - Là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất và kinh doanh rau quả ở quy mô nhỏ”, do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn tổ chức sáng qua 19-12. 

 • 4 công việc gây nguy cơ ung thư vú

  4 công việc gây nguy cơ ung thư vú

  ANTĐ -  Làm việc tại casino, quán bar, xí nghiệp hay trên các cánh đồng đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Đây là kết luận của các nhà khoa học đến từ Canada sau khi phân tích hàng nghìn hồ sơ của các bệnh nhân nữ bị chẩn đoán ung thư.

 • “Bội thực” thông tin về thực phẩm “bẩn"

  “Bội thực” thông tin về thực phẩm “bẩn"

  ANTĐ - Đó là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm tại cuộc tọa đàm trực tuyến “Để có bữa ăn an toàn cho mọi nhà”, do Cổng thông tin Chính phủ tổ chức mới đây. Theo đó, tình trạng thực phẩm ô nhiễm trên thị trường rất phức tạp, tuy nhiên người dân cũng không nên hoang mang bởi có rất nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến lĩnh vực này.

 • Phát hiện chất làm sạch lông gà, vịt là nhựa thông

  Phát hiện chất làm sạch lông gà, vịt là nhựa thông

  ANTĐ - Sau chuyến kiểm tra tại cơ sở giết mổ gia cầm trên địa bàn phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào cuối tháng 8 vừa qua, cơ quan chức của tỉnh Hậu Giang đã có kết quả về việc sử dụng chất nhựa để làm sạch lông gà, lông vịt.

 • Thực phẩm đầy chất cấm

  Thực phẩm đầy chất cấm

  ANTĐ - Dù các bộ, ngành đã đang vào cuộc chống lại thực phẩm “bẩn”, song, vẫn còn nhiều bất cập trong sản xuất thực phẩm, rau quả.