• Thủ tướng Thái Lan viết tâm thư cho người dân

  Thủ tướng Thái Lan viết tâm thư cho người dân

  ANTĐ -Nhân dịp kỷ niệm 1 năm lên sóng chương trình truyền hình “Trả lại hạnh phúc cho nhân dân Thái Lan”, mới đây Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã viết một bài báo với tựa đề “Từ trái tim của Thủ tướng”, trong đó ông chia sẻ với người dân Thái Lan về các vấn đề của Chính phủ cũng như nhiệm vụ của ông đối với người dân.

 • Thái Lan điều tàu chở trực thăng cứu người di cư

  Thái Lan điều tàu chở trực thăng cứu người di cư

  ANTĐ - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 25-5 đã lệnh cho hải quân nước này điều một tàu chở trực thăng tới vùng biển Andaman để xử lý các tình huống khẩn cấp trong việc cứu trợ những người di cư đang lênh đênh trên biển. 

 • Cựu Thủ tướng Yingluck đối mặt với tội danh mới

  Cựu Thủ tướng Yingluck đối mặt với tội danh mới

  ANTĐ - Lạm dụng chức vụ và tài sản công trong vận động tranh cử là cáo buộc mới nhất nhằm vào cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, sau khi bà bị Tòa án Hiến pháp Thái Lan ra phán quyết buộc từ chức vào hồi tháng 5 năm nay, do tội danh lạm dụng chức vụ trong việc thuyên chuyển công tác Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia một hồi năm 2011.

 • Thái Lan trước nguy cơ hỗn loạn chính trị mới

  Thái Lan trước nguy cơ hỗn loạn chính trị mới

  ANTĐ - Ngày 7-5, Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã ra phán quyết phế truất Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra với cáo buộc lạm quyền khi thực hiện thuyên chuyển Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia sang một vị trí khác vào năm 2011.

 • Thủ tướng Thái Lan rời Bangkok

  Thủ tướng Thái Lan rời Bangkok

  ANTĐ - Văn phòng Thủ tướng Thái Lan ngày 24-2 cho biết, Thủ tướng tạm quyền Thái Lan bà Yingluck đã rời Bangkok, đến một nơi cách Thủ đô 150km để xử lý công việc, tuy nhiên, địa điểm và thời gian bà Yingluck rời Bangkok không được tiết lộ cụ thể.

 • Thủ tướng Thái Lan bác cáo buộc tham nhũng

  Thủ tướng Thái Lan bác cáo buộc tham nhũng

  ANTĐ - Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm 20-2 đã khẳng định bà vô tội sau khi Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) cáo buộc bà thiếu trách nhiệm trong chương trình trợ giá gạo.

 • Thủ tướng Thái Lan khẳng định không từ chức

  Thủ tướng Thái Lan khẳng định không từ chức

  ANTĐ - Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 14-1 khẳng định tiếp tục tại vị và bà sẽ tham dự cuộc họp với các bên vào hôm nay 15-1 thảo luận về đề xuất của Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) lùi thời điểm tổ chức cuộc bầu cử từ ngày 2-2 sang ngày 4-5.

 • Bangkok tê liệt vì biểu tình

  Bangkok tê liệt vì biểu tình

  ANTĐ - Chiến dịch biểu tình “đóng cửa Bangkok” đòi Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra từ chức đã chính thức bắt đầu từ hôm qua 13-1 gây ảnh hưởng tới hơn 2 triệu người dân. 

 • Thủ tướng Thái Lan Yingluck đăng ký tái ứng cử

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck đăng ký tái ứng cử

  ANTĐ - Đảng Vì nước Thái hôm qua 23-12 cho biết, bà Yingluck Shinawatra, ứng cử viên số 1, đứng ở tốp đầu danh sách ứng cử chức Thủ tướng Thái Lan của đảng này và ông Somchai Wongsawat, anh rể của bà Yingluck, là ứng cử viên số 2. 

 • Thái Lan mở diễn đàn cải cách chính trị

  Thái Lan mở diễn đàn cải cách chính trị

  ANTĐ - Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (ảnh) đã tuyên bố công khai trên truyền hình về việc mời những người biểu tình tham dự diễn đàn cải cách chính trị vào ngày mai 15-12, nhằm tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này. Bà Yingluck ngụ ý rằng, rất có thể bà sẽ từ chức, nhường chỗ cho cấp phó trước khi tiến hành cuộc tổng tuyển cử.

 • Nhiều nước ủng hộ Thái Lan tổng tuyển cử

  Nhiều nước ủng hộ Thái Lan tổng tuyển cử

  ANTĐ - Xuất hiện trên Đài truyền hình Quốc gia ngày 12-12 trong cuộc họp báo tại Chiang Mai, nữ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã lên tiếng mời tất cả các đảng phái chính trị và các tổ chức xã hội cùng tham dự cuộc họp nhằm đưa ra giải pháp hòa bình, gỡ rối cho những bế tắc chính trị ngày càng leo thang tại nước này.

 • Thủ tướng Thái Lan bác yêu cầu từ chức

  Thủ tướng Thái Lan bác yêu cầu từ chức

  ANTĐ - Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 2-12 đã bác bỏ yêu sách của lực lượng đối lập muốn bà từ chức, tuy nhiên, tuyên bố vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại nhằm chấm dứt tình trạng khủng hoảng chính trị hiện nay. 

 • Cựu Thủ tướng Thái Lan thăm Việt Nam

  Cựu Thủ tướng Thái Lan thăm Việt Nam

  ANTĐ - Ngài Somchai Wongsawat, cựu Thủ tướng Thái Lan, hiện đang là Cố vấn cao cấp Đảng Vì người Thái, đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 30-9 đến 4-10. 

 • ASEAN-Trung Quốc: Cùng hành động vì hòa bình ở biển Đông

  ASEAN-Trung Quốc: Cùng hành động vì hòa bình ở biển Đông

  ANTĐ - Trong chuyến thăm Đông Nam Á và tham dự các hoạt động kỷ niệm 10 năm Quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã nhiều lần tuyên bố sẵn sàng đàm phán về các tranh chấp ở Biển Đông.

 • Nâng quan hệ lên tầm đối tác chiến lược

  Nâng quan hệ lên tầm đối tác chiến lược

  ANTĐ - Ngày 25-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Thủ đô Bangkok, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan theo lời mời của Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Ngay sau lễ đón chính thức, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.