Người biểu tình bị bắn ngay tại nơi họp của Thủ tướng Thái Lan

  • 29/01/2014 08:18
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Giữa trung tâm Bangkok, một kẻ lạ mặt lái xe máy đã nổ súng vào người biểu tình tập trung tại “Câu lạc bộ Quân đội”, nơi Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đang thảo luận với đại diện Ủy ban bầu cử về khả năng hoãn cuộc bầu cử quốc hội.

Theo các nhân chứng, người đàn ông đã bắn vài phát đạn vào đám đông, nhưng khi định lẩn trốn thì bị người biểu tình bắt giữ và bàn giao lại cho phía quân đội. Một trong những người biểu tình trúng thương, thủ phạm nổ súng cũng phải nhập viện.

Cuộc họp của bà Yingluck Shinawatra với các đại diện Ủy ban bầu cử vẫn chưa kết thúc. Nữ Thủ tướng đề xuất hoãn ngày bỏ phiếu chỉ ở một số vùng với lý do, một số quận, huyện không có ứng cử viên đăng ký trước áp lực của phe đối lập.

Tuy nhiên theo một cố vấn pháp luật của đảng “Vì nước Thái” (Puea Thai) tham dự cuộc họp trên cho biết, Thủ tướng Yingluck và Ủy ban bầu cử đã nhất trí không trì hoãn cuộc bầu cử ngày 2/2 tới.

Người biểu tình bị bắn ngay tại nơi họp của Thủ tướng Thái Lan ảnh 1
Người biểu tình Thái Lan bị thương trong một vụ xả súng


Hiện có 28 khu vực bỏ phiếu tại 5 tỉnh phía nam của Thái Lan nằm trong tình trạng không có ứng cử viên đăng ký. Ngoài ra, hoãn bầu cử có thể áp dụng tại một số vùng, thuộc 11 trong số 77 tỉnh bị phe đối lập cản trở bỏ phiếu sơ bộ ngày 26-01.

Cũng trong ngày 28-1, Trung tâm gìn giữ hòa bình và trật tự (CMPO) công bố lực lượng hỗn hợp giữa quân đội và cảnh sát sẽ được triển khai để giành lại các văn phòng cơ quan nhà nước đang bị Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) chiếm đóng.

Hiện phái đoàn của CMPO đang nỗ lực đàm phán với PDRC cho đến ngày 31-01. Nếu không thành công, lực lượng hỗn hợp quân đội - cảnh sát sẽ được triển khai để giành lại các văn phòng cơ quan nhà nước đang bị chiếm giữ. Dự kiến, chiến dịch này sẽ bắt đầu ngày 03-02.

Theo ITAR-TASS

Tin cùng chuyên mục