Thủ tướng Thái Lan khẳng định không từ chức

  • 15/01/2014 06:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 14-1 khẳng định tiếp tục tại vị và bà sẽ tham dự cuộc họp với các bên vào hôm nay 15-1 thảo luận về đề xuất của Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) lùi thời điểm tổ chức cuộc bầu cử từ ngày 2-2 sang ngày 4-5.
Thủ tướng Thái Lan khẳng định không từ chức ảnh 1
Nhiều tuyến đường ở Bangkok tiếp tục bị người biểu tình chiếm giữ

 “Tôi sẽ tiếp tục đảm nhiệm cương vị Thủ tướng, không phải để duy trì vị thế chính trị của mình mà để bảo vệ nền dân chủ”, bà Yingluck phát biểu. Bà Yingluck cho rằng sẽ tốt hơn nếu các bên đối thoại với nhau, bởi vì các cuộc biểu tình chỉ làm xấu hình ảnh đất nước và gây thêm rắc rối cho người dân.

Ngày 14-1, “chiến dịch đóng cửa” Thủ đô Bangkok đã bước sang ngày thứ hai khi hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ tiếp tục phong tỏa nhiều tuyến đường, bao vây một số trụ sở các bộ nhằm gây sức ép yêu cầu Thủ tướng Yingluck từ chức. Phe biểu tình khẳng định sẽ không bao vây sân bay, các hệ thống giao thông chính và thị trường chứng khoán. Ông Suthep Thaugsuban, thủ lĩnh phe biểu tình chống chính phủ thậm chí đe dọa bắt giam Thủ tướng Yingluck Shinawatra cùng các bộ trưởng chủ chốt trong chính phủ tạm quyền nếu họ không từ chức.

Trong khi đó, nhiều quan chức chính phủ cho hay họ sẽ làm việc như bình thường mặc dù trụ sở bị chiếm giữ. Phó Thủ tướng Thái Lan Surapong Tovichakchaikul tuyên bố, chính phủ nước này có khả năng kiểm soát tình hình hiện nay và hàng loạt biện pháp sẽ được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và hoạt động bình thường của các chuyến bay.

(Theo Bangkokpost/Nation)

Tin cùng chuyên mục