• Bộ trưởng Y tế Australia từ chức

  Bộ trưởng Y tế Australia từ chức

  ANTD.VN - Hôm qua 9-1, Bộ trưởng Y tế Australia Sussan Ley (ảnh) đã từ chức sau vụ bê bối liên quan đến cáo buộc dùng tiền công quỹ cho các chuyến đi đến thành phố Gold Coast thuộc bang Queensland để mua một căn hộ trị giá 795.000 đô la Australia (tương đương 585.200 USD). 

 • Thủ tướng Australia có tên trong "Hồ sơ Panama"

  Thủ tướng Australia có tên trong "Hồ sơ Panama"

  ANTĐ - Ngày 12-5, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã khẳng định không làm gì sai trái, sau khi ông được nêu tên trong “Hồ sơ Panama” là cựu giám đốc một công ty tại quần đảo Virgin (Anh) chuyên thăm dò quặng vàng ở Siberia.

 • Australia tuyên bố đương đầu với Trung Quốc

  Australia tuyên bố đương đầu với Trung Quốc

  ANTĐ - Chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Australia Tony Abbott và người đồng cấp Nhật Bản Shinzo Abe ký kết các thỏa thuận hợp tác thương mại và quốc phòng, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop ngày 9-7 thẳng thừng tuyên bố Australia sẽ đương đầu với Trung Quốc để bảo vệ hòa bình, các giá trị tự do và thượng tôn pháp luật. 

 • Đẩy mạnh phòng chống nhập cư, di cư trái phép

  Đẩy mạnh phòng chống nhập cư, di cư trái phép

  ANTĐ - (ANTĐ) - Ngày 11-4, Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Jim Molan, Đặc phái viên của Thủ tướng Australia.

 • Thủ tướng Australia: Tín hiệu hộp đen là của MH370

  Thủ tướng Australia: Tín hiệu hộp đen là của MH370

  ANTĐ - Theo AP, Thủ tướng Australia Tony Abbott ngày 11-4 cho biết các chuyên gia tin rằng tín hiệu mà thiết bị định vị thu được ở Nam Ấn Độ dương đúng là của hộp đen máy bay mang số hiệu MH370 thuộc Malaysia Airlines.

 • MH370 nghi chứa thuốc nổ

  MH370 nghi chứa thuốc nổ

  ANTĐ - Tổng thanh tra Lực lượng Cảnh sát hoàng gia Malaysia Tan Sir Khalid Abu Bakar ngày 3-4 cho biết nước này đang điều tra lô măng cụt nặng 4 tấn trên chuyến bay MH370 có chứa thuốc nổ không.

 • Indonesia xem xét lại quan hệ với Australia

  Indonesia xem xét lại quan hệ với Australia

  ANTĐ - Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono ngày 19-11 tuyên bố, nước này đang xem xét lại quan hệ hợp tác song phương với Australia, sau khi xuất hiện các cáo buộc rằng tình báo Australia tìm cách nghe lén các cuộc điện đàm của Tổng thống Yudhoyono cũng như phu nhân Tổng thống và các quan chức cấp cao. “Hành động của Australia đang gây tổn hại cho mối quan hệ đối tác chiến lược với Indonesia”, ông Yudhoyono nói và cho biết, Australia đã “coi thường” phản đối của Indonesia. 

 • Australia hạ thủy tàu tuần tra hiện đại

  Australia hạ thủy tàu tuần tra hiện đại

  ANTĐ - Tàu tuần tra lớp Cape của Australia được trang bị công nghệ hàng hải thế hệ mới nhất và có khả năng hoạt động liên tục 4.000 hải lý (hơn 7.000km) mà không cần tiếp liệu.

 • Australia có Thủ tướng mới

  Australia có Thủ tướng mới

  ANTĐ - Ngày 27-6, ông Kevin Rudd đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Australia sau khi giành chiến thắng trước bà Julia Gillard trong cuộc bầu lãnh đạo Công đảng cầm quyền vào tối 26-6. 

 • Lãnh đạo Bộ CA tiếp đặc phái viên của Thủ tướng Australia

  Lãnh đạo Bộ CA tiếp đặc phái viên của Thủ tướng Australia

  ANTĐ - Ngày 28-5, Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trưng ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp và làm việc với Nguyên soái không quân Angus Houston, đặc phái viên của thủ tướng Australia, về vấn đề người tị nạn, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 • Tăng cường hợp tác về an ninh, quốc phòng với Mỹ và Australia

  Tăng cường hợp tác về an ninh, quốc phòng với Mỹ và Australia

  ANTĐ -Sáng 28/5, tại Hà Nội, Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Joseph Yun, Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ và Nguyên soái không quân Angus Houston, Đặc phái viên của Thủ tướng Australia về vấn đề người tị nạn. 

 • Nắm tay vượt khủng hoảng

  Nắm tay vượt khủng hoảng

  ANTĐ - Diễn đàn châu Á Bác Ngao được xem như diễn đàn “Davos của châu Á” đã bắt đầu ngày 7-4 tại thị trấn Bác Ngao thuộc đảo Hải Nam của Trung Quốc với kỳ vọng thắt chặt hợp tác giữa các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương để cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay.