Lãnh đạo Bộ công an tiếp Đặc phái viên của Thủ tướng Australia:

Đẩy mạnh phòng chống nhập cư, di cư trái phép

  • 12/04/2014 06:54
  • 0 bình luận
  • Nhật Anh
  • In bài
ANTĐ - (ANTĐ) - Ngày 11-4, Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Jim Molan, Đặc phái viên của Thủ tướng Australia.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Tô Lâm đã đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của ngài Jim Molan, đồng thời tin tưởng, với vai trò của mình, ngài Đặc phái viên của Thủ tướng sẽ có nhiều đóng góp làm sâu sắc hơn mối quan hệ  hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia, cũng như Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Australia. Bày tỏ vui mừng khi đến thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam, ngài Jim Molan đã thông báo những chủ trương mới của Chính phủ Australia về công tác quản lý nhập cư và di cư. Đây chính là vấn đề mà Australia đang rất quan tâm, muốn được các nước hợp tác chia sẻ nhằm ngăn chặn có hiệu quả tình hình di cư, nhập cư trái phép.  

Cảm ơn sự hợp tác có hiệu quả  của Australia trên các lĩnh vực đào tạo cán bộ, hỗ trợ các trang thiết bị, Thứ trưởng Tô Lâm khẳng định, tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia còn rất lớn, do đó cùng với  việc triển khai các giải pháp về quản lý nhập cư, di cư trái phép, hai bên cần tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm, đặc biệt là một số vấn đề đang được Việt Nam - Australia quan tâm.  

Tin cùng chuyên mục