Thủ tướng Anh nói gì sau khi Tổng thống Mỹ ra lệnh tấn công Syria?

  • 14/04/2018 09:46
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh tấn công, Thủ tướng Anh Theresa May cũng lập tức ra lệnh cho các lực lượng vũ trang Anh triển khai “cuộc tấn công chung để loại bỏ vũ khí hóa học của Syria”. 
Thủ tướng Anh Theresa May

Thủ tướng Anh Theresa May

“Chúng ta đang hành động cùng với các đồng minh Mỹ và Pháp. Đây không phải là nhằm thay đổi chế độ. Đây là cuộc tấn công hạn chế và có mục tiêu mà không làm tăng thêm căng thẳng trong khu vực. Mặc dù hành động này đặc biệt nhằm ngăn chặn chế độ Syria, nó cũng sẽ gửi một tín hiệu rõ ràng đến bất cứ ai tin rằng họ có thể sử dụng vũ khí hóa học mà không bị trừng phạt”, Thủ tướng May khẳng định.

Thủ tướng May nói rằng, hành động này nằm trong lợi ích quốc gia của Anh.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận có bằng chứng cho thấy Chính phủ Syria là người đứng đằng sau vụ tấn công nghi ngờ sử dụng vũ khí hóa học ở Douma. Tuy nhiên bộ này từ chối công khai chi tiết và cho rằng đó là tài liệu mật.

Mỹ đã sử dụng các tên lửa hành trình Tomahawk trong cuộc không kích tại Syria và nhắm tới nhiều mục tiêu tại nước này, một quan chức Mỹ nói với hãng Reuters.

Theo thông tín viên chiến trường của Al-Masdar ở Damascus, liên quân Mỹ đã tấn công khu vực Jaramana, Barzeh, Dumayr, và một số địa điểm ở ngoại ô Damascus. Hãng tin Reuters dẫn lời một nhân chứng nói rằng, huyện Barzeh ở Damascus đã bị bắn trúng. Đây là nơi đặt trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của Syria.

Trong khi đó, một nhân chứng khác cho biết, ít nhất 6 tiếng nổ lớn đã được nghe thấy trong thành phố. Các nhân chứng cũng tường thuật có khói bốc lên cao ở phía đông thành phố.

Tin cùng chuyên mục