Iran thề sát cánh cùng Syria chống Mỹ, Israel

  • 12/04/2018 12:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Ông Ali Velayati, cố vấn cao cấp về chính sách đối ngoại của lãnh tụ tối cao Iran đã tuyên bố sẽ “sát cánh cùng Chính phủ Syria” trong trường hợp quân đội Mỹ và liên minh tiến hành hành động quân sự chống lại Damascus.
Binh sĩ quân đội Iran

Binh sĩ quân đội Iran

Ông Ali Velayati cũng cho biết Iran ủng hộ Syria trong cuộc chiến chống lại “chế độ Do Thái”, ám chỉ Israel.

“Chúng tôi sẽ sát cánh cùng Chính phủ Syria chống lại bất kỳ cuộc xâm lăng nào của nước ngoài... Iran ủng hộ Syria trong cuộc chiến chống Mỹ và chế độ Do Thái”, ông Ali phát biểu trên truyền hình nhà nước Iran trong chuyến thăm tới khu vực Đông Ghouta ở Syria vào ngày 11-4.

Trước đó, theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 chiến đấu cơ Israel đã tấn công căn cứ không quân T-4 ở tỉnh Homs của Syria vào ngày 9-4. Cả hai chiến đấu cơ này đều bắn tên lửa từ không phận Lebanon nhằm tránh các hệ thống phòng không Syria, vốn đã bắn rơi 1 chiếc F-16 của Israel hồi tháng 2.

Hệ thống tên lửa đất đối không của Syria được cho là đã đánh chặn 5 tên lửa của Israel, nhưng 3 tên lửa còn lại vẫn bắn trúng căn cứ T-4 làm 7 quân nhân Iran thiệt mạng.

Hiện lực lượng phòng không Syria đang được đặt trong tình trạng báo động cao độ nhằm đối phó với cuộc tấn công tiềm tàng của Mỹ. 

Tin cùng chuyên mục