Thủ lĩnh al-Nusra Front Julani bị tóm sống?

  • 22/06/2016 16:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Có thông tin, một thủ lĩnh cấp cao của nhóm al-Nusra Front, chi nhánh của Al-Qaeda tại Syria, đã bị lực lượng kháng chiến Hezbollah bắt sống.

Thủ lĩnh al-Nusra Front Julani bị tóm sống? ảnh 1

Abu Mohammad Al Julani, thủ lĩnh của al-Nusra Front được cho là đã bị tóm sống

FNA dẫn nguồn tin từ các báo cáo chưa được xác nhận cho biết, thủ lĩnh của nhóm khủng bố Al -Nusra Front, một nhánh của mạng lưới Al-Qaeda ở Syria là Abu Mohammad Al Julani đã bị phong trào kháng chiến Hezbollah Lebanon bắt sống.

Thông tin về vụ bắt giữ thủ lĩnh al-Nusra Front xuất hiện trong bối cảnh một vài nguồn tin hôm 19-6 khẳng định rằng, phong trào Hezbollah đang thương lượng với nhóm khủng bố này về việc trao đổi tù binh.

Vào ngày 16-6, quân đội Lebanon đã tiến hành một cuộc tấn công mới chống lại các nhóm Al-Qaeda ở Syria, al-Nusra Front, trong khu vực Arsal của Lebanon gần biên giới Syria, giết chết một số lượng lớn những kẻ khủng bố.

Theo một tuyên bố của quân đội Lebanon, hoạt động được tập trung chủ yếu vào các vị trí của al-Nusra Front gần đường giao nhau Jaroud-Rankous ở biên giới Lebanon-Syria.

Quân đội Lebanon gần đây đã tăng cường hoạt động quân sự dọc theo biên giới Syria để ngăn chặn phiến quân vận chuyển chiến binh và vũ khí vào Lebanon, và theo các quan chức địa phương, những nỗ lực đã được ghi nhận là có hiệu quả và thành công.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục