Israel sẽ không "thừa cơ" tấn công quân sự vào Syria, Lebanon

  • 09/06/2016 09:24
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Liberman vừa tuyên bố rằng, nước này chưa bao giờ có kế hoạch quân sự tấn công vào các quốc gia láng giềng của họ như Syria, Lebanon.
Dù có ưu thế vượt trội ở các mặt quân sự và công nghệ, Israel cũng sẽ không "phủ đầu" các quốc gia láng giềng

Dù có ưu thế vượt trội ở các mặt quân sự và công nghệ, Israel cũng sẽ không "phủ đầu" các quốc gia láng giềng

Israel có đường biên giới chung với hai nước láng giềng Lebanon và Syria ở phía bắc. Hiện nay, Lebanon đang một phần nằm dưới sự kiểm soát của nhóm Shia Hezbollah vốn bị Israel coi như đối thủ trong khu vực của họ. Nhà nước Israel đã bày tỏ những lo ngại rằng các chiến binh Hezbollah có thể tận dụng lãnh thổ của Syria vốn đang rơi vào tình trạng “loạn lạc” để phát động các cuộc tấn công nhắm vào Israel.

“Tình hình ở biên giới hiện nay vô cùng mong manh, và chỉ cần một sự khiêu khích nhỏ nhất cũng có thể dẫn tới những điều đáng tiếc. Nhưng tôi không khuyên nhủ bất kỳ ai rằng hãy thách thức chúng tôi. Israel chưa bao giờ có các kế hoạch quân sự tấn công. Chúng tôi chỉ muốn một điều – là gìn giữ hòa bình ở khu vực biên giới”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Liberman chia sẻ.

Được thành lập từ những năm 1980, Hezbollah là một tổ chức chính trị và bán quân sự có nguồn gốc từ dân Shiite của Lebanon. Tổ chức này ban đầu có mục tiêu xóa bỏ sự chiếm đóng của Israel tại miền nam Lebanon.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục