Chỉ huy quân sự hàng đầu của nhóm Hezbollah thiệt mạng ở Syria

  • 13/05/2016 14:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Nhóm chiến binh Hezbollah ở Lebanon ngày 13-5 xác nhận, chỉ huy quân sự hàng đầu của nhóm này là Mustafa Badreddine đã bị giết chết ở Syria.
Mustafa Badreddine - Chỉ huy quân sự cấp cao của Hezbollah

Mustafa Badreddine - Chỉ huy quân sự cấp cao của Hezbollah

Nhóm chiến binh Hezbollah cho biết trong một tuyên bố rằng, Badreddine đã bị giết chết ở Syria, nơi ông này đã chiến đấu chống lại các nhóm cực đoan, và không cung cấp thêm bất cứ chi tiết nào.

Kênh truyền hình Al-Mayadeen TV có trụ sở tại Beirut thì cho biết, Badreddine đã bị giết chết trong một cuộc không kích của Israel.

Còn theo các nguồn tin an ninh, Badreddine, 55 tuổi, bị tiêu diệt vào đêm 10-5. Ông trở thành chỉ huy quân sự cấp cao nhất của Hezbollah vào năm 2008 sau khi người tiền nhiệm của ông là Imad Mughniyeh bị ám sát trong một vụ đánh bom ở thủ đô Damascus, Syria.

Trong quá khứ, Israel đã từng giết chết một số chỉ huy hàng đầu của Hezbollah.

Cái chết của Badreddine là một đòn giáng mạnh vào phong trào Hezbollah theo dòng Hồi giáo Shi’ite ở Lebanon.

Được biết, Badreddine là một trong bốn người bị xử vắng mặt vì tội giết cựu Thủ tướng Lebanon Rafik Hariri. Vụ đánh bom tự sát năm 2005 đã giết chết Hariri và 22 người khác là một trong những vụ ám sát chính trị kinh hoàng nhất ở Trung Đông. Phiên tòa xử bắt đầu năm ngoái tại The Hague, Hà Lan, và hiện vẫn đang tiếp tục. Ông Hariri là một doanh nhân tỷ phú, một chính trị gia nổi bật nhất của Lebanon sau khi cuộc nội chiến 15 năm kết thúc vào năm 1990.

Theo NBC news

Tin cùng chuyên mục