Thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo Quê hương

  • 21/09/2014 06:00
  • 0 bình luận
  • Phạm Thị Thúy Hường
  • In bài
ANTĐ - Các chú chiến sĩ ở ngoài biển đảo xa kính mến!

Hà Nội, ngày 4-8-2014

Cuộc sống ngoài đảo xa trùng khơi ấy, cái gì được gọi là tình yêu Tổ quốc, cái gì được gọi là bảo vệ chính nghĩa công lý? Trái tim cháu - được gọi là tình yêu, nơi bên trái lồng ngực nó đang phập phồng để chờ tin tức của các chú. Các chú ạ, tuy cháu đang ở trên đất liền sống những ngày tháng hạnh phúc với mọi người xung quanh, nhưng ai ai cũng để tâm trí mình nghĩ về Biển Đông, luôn nghĩ về cuộc sống của các chú có ổn định, đầy đủ hay không? À, cháu quên mất, cháu chưa giới thiệu tên cháu cho các chú nghe nhỉ? Thưa các chú, cháu tên là Phạm Thị Thúy Hường, học sinh lớp 9B, trường THCS Liên Ninh, cháu rất hạnh phúc và tự hào khi là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường và vinh dự khi được tự mình viết thư gửi các chú nơi xa. Các chú biết không, trường cháu ai ai cũng háo hức khi được tự tay viết thư, và đặc biệt hơn là được gửi trái tim mình trong ấy, gửi một ít mùi vị của đất liền thương yêu, và khi các chú nhận được những lá thư chan chứa tình cảm, trái tim ấy sẽ cảm nhận được phần nào về tấm lòng bọn cháu.

Học sinh chúng cháu ai ai cũng thương các chú nắng gió ngoài biển xa, cảm nhận được vị mặn mòi của biển. Sống ngoài ấy thế nào hả các chú? Cháu đang rất muốn biết được tin tức ngoài ấy. Các chú ăn có ngon không, mặc có đủ không, vẫn khỏe mạnh chứ hay các chú có nhớ nhà, nhớ gia đình bạn bè không? Dù buồn khi phải xa gia đình, vợ con, nhưng đừng buồn chú ạ, vì có tất cả mọi người trên đất nước Việt Nam đây đều tự hào về các chú, các chú hãy vui lên vì các chú là người bảo vệ cho từng tấc đất của đất nước chúng ta.

Ai cũng biết Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, đó là điều hiển nhiên. Nhưng cháu biết ý chí kiên cường đầy nghị lực của các chú, không vì thế mà rút lui, vẫn tự mình đoàn kết đứng lên tiến đến mà xông pha lấy thân mình bảo vệ Tổ quốc, ẩn giấu trong đấy chính là một tình yêu thiêng liêng to lớn chỗ dựa cho tinh thần.

Các chú chiến sĩ thân yêu. Gia đình cháu ngày nào cũng xem tin tức của các chú, báo chí, ti vi, Internet, nhiều lắm các chú ạ. Nghe nói các chú ngày đêm phải canh giữ hòn đảo. Những con sóng trắng xô bờ gào thét dữ dội như đang cần sự giúp đỡ của các chú chiến sĩ bảo vệ đảo xa. Hàng triệu ánh mắt yêu thương đang dõi theo các chú, hàng triệu trái tim đang cùng chung nhịp đập với các chú, và ai ai cũng mong các chú trở lại mạnh khỏe, tự tin hơn trước. Các chú nên biết rằng dù đằng trước mặt ta đây đầy gian nan sóng gió, đầy nguy hiểm rình rập, nhưng cháu khẳng định đằng sau các chú vẫn luôn có chỗ dựa tinh thần vững chắc. Cháu ước gì có thể tự mình đi ra đảo thăm các chú nhưng điều ước ấy có lẽ xa vời lắm chú ạ. Cháu còn bé mà với lại cũng không có điều kiện để đi, cháu hơi buồn một chút. Cháu muốn viết cho chú nhiều lắm lắm nhưng thư đã dài, giấy cũng hết, cháu xin chúc các chú mạnh khỏe, vui vẻ. Yêu các chú nhiều nhiều.

Cháu yêu quý của các chú

(Lớp 9B, trường THCS Liên Ninh)

Tin cùng chuyên mục