Thông tin mới nhất về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 tại Hàn Quốc

  • 06/03/2020 19:27
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan quản lý Dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) công bố, tính tới 16h chiều 6-3, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 6.593 ca nhiễm Covid-19, tăng 309 người so với số liệu lúc 0h cùng ngày.
Thông tin mới nhất về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 tại Hàn Quốc

Số người tử vong là 43 người, trong đó ca tử vong thứ 43 là 1 bệnh nhân ngoài 80 tuổi ở thành phố Daegu, qua đời sáng sớm 6-3.

Tới thời điểm hiện tại, tại Hàn Quốc có 31 người nguy kịch, phải thở máy. Số người được điều trị khỏi hoàn toàn và dỡ bỏ cách ly tăng thêm 20 người thành 108 người.

Cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết khoảng 72% ca nhiễm trên toàn quốc là lây nhiễm tập thể, như liên quan đến nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu hay bệnh viện Daenam ở huyện Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định cách ly 2 tuần đối với những hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc và Trung Quốc, áp dụng từ ngày 9-3 tới cuối tháng này. 

Theo quy định mới, các máy bay đến Nhật Bản từ Hàn Quốc và Trung Quốc chỉ được hạ cánh ở sân bay Narita gần Tokyo và sân bay Kansai thuộc thành phố Osaka. Điều này có nghĩa là máy bay đến từ Hàn Quốc sẽ không thể hạ cánh tại sân bay Haneda, gần nhất với Tokyo.

Nhật Bản cũng ngừng miễn visa 90 ngày với công dân Hàn Quốc, đình chỉ hiệu lực những visa đã cấp trước đó của công dân Hàn Quốc và Trung Quốc.

Biện pháp siết chặt nhập cảnh với Hàn Quốc và Trung Quốc của Nhật Bản được đưa ra trong bối cảnh nước này đang đối mặt với nguy cơ hoãn Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 nếu dịch Covid-19 không được khống chế sớm.

Theo Kbs

Tin cùng chuyên mục