Thông tin mới nhất về 13 người Việt tại Campuchia nhiễm Covid-19

  • 25/02/2021 17:32
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng chiều 25-2 đã thông tin về tình hình người Việt ở Campuchia trong đợt bùng phát dịch Covid mới nhất và có bao nhiêu người bị lây nhiễm Covid-19?
Thông tin mới nhất về 13 người Việt tại Campuchia nhiễm Covid-19 ảnh 1

Đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Campuchia

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh, Campuchia, tính đến sáng 25-2, Bộ Y tế Campuchia công bố có 195 ca nhiễm, trong đó có 13 người Việt Nam.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã liên hệ với chính quyền sở tại, các cơ quan chức năng địa phương để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Theo thông tin được biết, ngay sau khi xác nhận dương tính Covid-19, những bệnh nhân này đã được nhập viện, cách ly và điều trị kịp thời tại các bệnh viện và cơ sở y tế của Bộ Y tế Campuchia tại Phnom Penh và tỉnh Kandal. Tình trạng sức khỏe đến nay ổn định.

Trước diễn biến dịch bệnh gần đây tại Campuchia, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia cũng đã chủ động liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia để kịp thời cập nhật các diễn biến và thông tin mới liên quan đến dịch bệnh, đồng thời cũng đẩy mạnh vận động tuyên truyền và yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Campuchia thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của sở tại.

Đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đường dây nóng bảo hộ công dân của Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao sẵn sàng tiếp nhận các thông tin về các trường hợp cần trợ giúp hay thông tin về người Việt Nam mắc bệnh hoặc gặp nạn”.

Tin cùng chuyên mục