• Ngày hội Trải nghiệm khoa học dành cho các em nhỏ

  Ngày hội Trải nghiệm khoa học dành cho các em nhỏ

  ANTD.VN - Ngày 8-1 tại Hà Nội, Ngày hội Trải nghiệm khoa học đã diễn ra với sự có mặt của gần 70 em nhỏ tham gia thực hành các thí nghiệm lý thú và bổ ích, với  các chủ đề khoa học ứng dụng như: Ô tô bóng bay, Xưởng phim hoạt hình, Nhà ảo thuật ánh sáng…

 • Đề xuất mô hình giao thông, thông minh cho Hà Nội

  Đề xuất mô hình giao thông, thông minh cho Hà Nội

  ANTD.VN - Đóng góp ý kiến vào việc giải quyết các vấn đề giao thông của thành phố Hà Nội, đặc biệt là tình trạng ùn tắc, các chuyên gia đến từ tập đoàn Microsoft và các tập đoàn công nghệ lớn của Singapore đã đề xuất xây dựng hệ thống giao thông thông minh tại Hà Nội với mô hình trung tâm giám sát, quản lý và điều khiển giao thông đô thị.

 • [Infographic] K9 Thunder – Sấm sét đến từ Hàn Quốc

  [Infographic] K9 Thunder – Sấm sét đến từ Hàn Quốc inforgraphic

  ANTĐ -Trong số những loại pháo tự hành nổi tiếng thế giới, nền công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc đã góp một đại diện của mình, đó là pháo K9 mệnh danh sấm sét. Đây là loại pháo trang bị những công nghệ điện tử hàng đầu hiện nay.

 • Đứng không sợ mỏi chân

  Đứng không sợ mỏi chân

  ANTĐ - Nhằm giúp con người đứng làm việc lâu hơn mà không gây áp lực cho xương sống, các công ty của Nhật Bản đã phát minh ra loại ghế đặc biệt có thể đeo vào chân. 

 • Tết Bính Thân nói chuyện Hầu quyền

  Tết Bính Thân nói chuyện Hầu quyền

  ANTĐ - Năm nay là năm Thân tức năm con khỉ, con vật đứng thứ 9 trong 12 con giáp. Loài khỉ có đặc tính hiếu động, thông minh hơn các thú vật khác và đặc biệt gần gũi với con người. Chính vì vậy, ta có thể bắt gặp hình tượng của chúng rất nhiều trong đời sống văn hóa người châu Á. Đặc biệt có cả một môn võ dành để mô tả các kỹ thuật lanh lợi của loài khỉ đó là hầu quyền.

 • Giáng sinh rộn ràng, cơ hội vàng sở hữu Park Hill

  Giáng sinh rộn ràng, cơ hội vàng sở hữu Park Hill

  ANTĐ -Nhân dịp Giáng sinh và chào đón năm mới 2016, từ nay đến 31/12/2015, khách hàng mua căn hộ Park Hill và Park Hill PREMIUM sẽ được tặng món quà đặc biệt là một Voucher VinPro có trị giá lên tới 40 triệu đồng.

 • Pin siêu bền làm từ nấm

  Pin siêu bền làm từ nấm

  ANTĐ - Pin Lithium-ion là nguồn cung cấp điện cho nhiều thiết bị điện tử, từ điện thoại di động thông minh cho tới ô tô điện. 

 • Máy pha đồ uống thông minh

  Máy pha đồ uống thông minh

  ANTĐ - Foxtender là loại máy pha nước uống và bán hàng tự động đầu tiên trên thế giới có thể phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp. Dựa theo dung lượng của cốc, loại đồ uống và giá cả mà khách lựa chọn, chiếc máy sẽ làm ra một ly cocktail thơm ngon chỉ trong 16 giây.

 • Những người thông minh sống lâu hơn

  Những người thông minh sống lâu hơn

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu Anh qua phân tích các dữ liệu từ các cặp song sinh cho thấy 95% gene di truyền quyết định trí thông minh và tuổi thọ. Họ phát hiện ra rằng, những người thông minh có xu hướng sống lâu hơn. 

 • WalkCar - chiếc xe đặc biệt

  WalkCar - chiếc xe đặc biệt

  ANTĐ - Anh Kuniako Saito, 26 tuổi, một kỹ sư người Nhật Bản đã phát minh ra thiết bị di chuyển mang tên “WalkCar” (xe đi bộ), có thể được đựng trong một chiếc ba lô.

 • Xem "linh vật" của Phú Quốc trổ tài

  Xem "linh vật" của Phú Quốc trổ tài

  ANTĐ - Chó Phú Quốc hội tụ đầy đủ các yếu tố của một giống chó săn tinh ranh: Mình thon, chân có màng, bơi giỏi, leo trèo tốt, đào hàng sâu... Trong cuộc thi do trại chó tổ chức dưới đây, dù bị ép buộc phải đua, không mấy "hào hứng", nhưng phần nào chúng đã thể hiện được các phẩm chất của mình.

 • “Doanh nghiệp CNTT cần chủ động chào hàng”

  “Doanh nghiệp CNTT cần chủ động chào hàng”

  ANTĐ -Ngày 25-6, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2015 với chủ đề “CNTT và quản trị thông minh” đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 400 đại biểu là chuyên gia, lãnh đạo các Bộ, ngành, các đơn vị trong và ngoài nước. 

 • Cây cối giúp trẻ thông minh hơn

  Cây cối giúp trẻ thông minh hơn

  ANTĐ - Một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu và dịch tễ học Barcelona (Tây Ban Nha) đã khảo sát trình độ trí nhớ, khả năng chú ý của 2.500 trẻ từ 7-10 tuổi và sử dụng dữ liệu vệ tinh để tìm hiểu về diện tích mặt nước, cây xanh trong môi trường sống của những trẻ này.