Ăn ít, sống lâu hơn

  • 21/06/2015 16:37
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ -Giảm một nửa lượng calo bạn ăn hàng ngày sẽ làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp bạn sống lâu hơn, các nhà khoa học tiết lộ.
Cắt giảm lượng calo hàng ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn

Cắt giảm lượng calo hàng ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn

Cắt giảm lượng calo hàng ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng phương pháp ăn chay trong thời gian ngắn (chỉ uống nước) có thể tăng cường sức khỏe, nhưng không áp dụng được với tất cả mọi người, đặc biệt là người già và người sức khỏe yếu. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một chế độ ăn tương tự như ăn chay nhưng vẫn đảm bảo các vitamin thiết yếu và khoáng chất. Chế độ ăn này có thể giảm 34-54% lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Các thử nghiệm cho thấy rằng, những người áp dụng chế độ ăn này trong thời gian 3 tháng, mức đường huyết đã giảm 10%, nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư giảm, hóa chất IGF1 liên quan đến các bệnh lão hóa giảm 24%.

Valter Longo, trưởng nhóm nghiên cứu của trường Đại học Nam California cho biết: “Ăn chay nghiêm ngặt có thể nguy hiểm, vì vậy chúng tôi đã phát triển một chế độ ăn uống phức tạp có tác động tích cực cho cơ thể. Các chế độ ăn uống bao gồm súp rau, nước tăng lực, đồ ăn nhẹ, trà hoa cúc, và bổ sung một số loại rau. Chế độ này tương đương 11-14% protein, 42-43% carbohydrates, và 44-46% chất béo”.

Tin cùng chuyên mục