Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo IS có thể tấn công tàu Nga ở eo biển Bosphorus

  • 16/05/2017 21:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tờ Haberturk vừa dẫn nguồn tin tình báo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có thể đang lên kế hoạch tấn công các tàu của hải quân Nga chạy qua eo biển Bosphorus.

Theo tờ Haberturk, nhóm khủng bố IS đang có ý định tấn công tàu của Nga bằng tên lửa hoặc những vũ khí nòng dài. Điều này dẫn đến việc lực lượng an ninh và cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra cảnh báo ở mức độ cao nhất, đồng thời tăng cường an ninh tại khu vực này.

Các tàu của Nga giờ đi qua eo biển Bosphorus sẽ được hộ tống bởi 2 tàu tốc độ cao và một trực thăng của Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thành lập thêm 146 điểm kiểm soát an ninh mới ở dọc eo biển này mà họ cho là có thể được sử dụng làm nơi tấn công.

Bosphorus là eo biển các tàu chiến Nga thường đi qua để đến với Địa Trung Hải

Bosphorus là eo biển các tàu chiến Nga thường đi qua để đến với Địa Trung Hải

Vào hôm 15-5, nhiều binh lính Nga cũng đã được nhìn thấy đứng trong tư thế cảnh giác trên tàu vận tải Caesar Kunikov khi nó đi qua eo biển Bosphorus.

Eo biển Bosphorus là một đường biển quan trọng cho tàu Nga nếu muốn tiến ra Địa Trung Hải và biển Aegean. Eo biển này dài 30km với điểm hẹp nhất của nó rộng có 700m.

Từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Syria, các tàu chiến và tàu vận tải Nga liên tiếp đi qua eo biển này nhằm đến được cảng Tartus, Syria.  

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục