• Tuổi trẻ Công an Thủ đô hiến máu vì cộng đồng: Một giọt máu cho đi...

  Tuổi trẻ Công an Thủ đô hiến máu vì cộng đồng: Một giọt máu cho đi...

  ANTĐ - "Chỉ trong 24h, lực lượng đoàn viên thanh niên CATP Hà Nội đã huy động gần 1.500 lượt người tham gia hiến máu khi các bệnh nhân đang mong máu từng giờ... Những bác sỹ chúng tôi và các bệnh nhân thật sự trân trọng, cảm kích trước nghĩa cử đẹp và rất kịp thời này" - Giáo sư, tiến sĩ, Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí, Giám đốc Viện huyết học và truyền máu Trung ương cảm động chia sẻ tại buổi hiến máu tình nguyện do Đoàn thanh niên CATP tổ chức sáng 27-6 tại Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Hà Nội.

 • Thiếu máu do suy thận mạn dễ tử vong vì đột quỵ

  Thiếu máu do suy thận mạn dễ tử vong vì đột quỵ

  ANTĐ - Thiếu máu là một triệu chứng và là một biến chứng phổ biến ở người bị bệnh thận, nhất là ở những người bị suy thận mạn (STM) giai đoạn cuối. Thiếu máu có thể làm gia tăng khả năng bị các bệnh lý về tim mạch, đột quỵ, tăng nguy cơ suy thận mạn tiến triển đến giai đoạn cuối... Vì thế, việc điều trị thiếu máu cần được tiến hành sớm.

 • Những dấu hiệu thiếu sắt

  Những dấu hiệu thiếu sắt

  ANTĐ - Nhiều người trong chúng ta, trong đó phụ nữ chiếm đến 9% bị thiếu sắt. Đây là một nguyên tố vi lượng thiết yếu cho cơ thể bởi sắt có mối liên hệ mật thiết với bệnh thiếu máu và đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động khác. Vậy làm thế nào để biết được dấu hiệu cơ thể đang thiếu sắt và cách khắc phục?

 • Thiếu trầm trọng máu điều trị tại các bệnh viện

  Thiếu trầm trọng máu điều trị tại các bệnh viện

  ANTĐ - Khoảng 1 tháng trở lại đây, tình trạng thiếu máu điều trị xảy ra khá trầm trọng tại các cơ sở y tế. Rất nhiều người bệnh lẽ ra phải được truyền 3 đơn vị máu thì nay chỉ được cấp 1 đơn vị, thậm chí phải chờ từng ngày, sức khỏe và cả tính mạng bị đe dọa.

 • Lại khan hiếm máu điều trị cuối năm

  Lại khan hiếm máu điều trị cuối năm

  ANTĐ - Thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, vào thời điểm cuối năm, tình trạng khan hiếm người hiến máu, thiếu máu điều trị lại tái diễn, đặc biệt nhóm máu O và nhóm máu A đang ở mức thiếu hụt nghiêm trọng. 

 • 7 lý do gây mệt mỏi bất thường

  7 lý do gây mệt mỏi bất thường

  ANTĐ - “Sáng nắng, chiều mưa”, sức khỏe thay đổi thất thường như thời tiết, bỗng dưng cảm thấy mệt mỏi là triệu chứng nhiều phụ nữ hay mắc. Dưới đây là những nguyên do có thể lý giải cho những cơn mệt mỏi bất thường này.

 • Lý do rụng tóc

  Lý do rụng tóc

  ANTĐ - Tình trạng tóc mỏng, tóc rụng làm cho nhiều người đôi khi cảm thấy nản lòng. Lý do rụng tóc thì có nhiều, từ đơn giản, tạm thời đến phức tạp, liên quan đến bệnh trong cơ thể. Từ đó, cũng có nhiều cách điều trị, khắc phục, tùy thuộc vào việc xác định đúng nguyên nhân.

 • Trẻ bị bệnh mãn tính khiến cả gia đình stress

  Trẻ bị bệnh mãn tính khiến cả gia đình stress

  ANTĐ - Trẻ bị bệnh mãn tính có thể gây ra căng thẳng ảnh hưởng đến cả gia đình. Đó là phát hiện của các nhà khoa học sau khi xem xét 96 nghiên cứu tiến hành tại 12 quốc gia từ năm 1980 đến 2012. 

 • Thiếu trầm trọng nhóm máu O

  Thiếu trầm trọng nhóm máu O

  ANTĐ - Khoảng gần 1 tháng trở lại đây, tại Khoa Lưu trữ phân phối máu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương - nơi cung cấp máu cho hơn 100 BV tại các tỉnh phía Bắc, lượng máu dự trữ để đáp ứng điều trị rơi vào tình trạng khan hiếm, đặc biệt, nhóm máu O đang bị thiếu hụt trầm trọng.

 • Thiếu máu dễ mất trí nhớ

  Thiếu máu dễ mất trí nhớ

  ANTĐ - Những người thiếu máu tăng 41%  nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ so với những người khác, theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Neurology.

 • Bổ sung sắt có lợi cho thai nhi

  Bổ sung sắt có lợi cho thai nhi

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sắt trong thời kỳ mang thai có liên quan đến sự gia tăng cân nặng của trẻ khi sinh, và giảm nguy cơ trẻ sinh nhẹ cân. Các tác dụng này thấy rõ khi phụ nữ mang thai bổ sung 66mg sắt mỗi ngày. Hiện Tổ chức Y tế Thế giới đề nghị phụ nữ mang thai cần bổ sung 60mg sắt mỗi ngày. 

 • 7 quan niệm sai lầm về chứng đột quỵ

  7 quan niệm sai lầm về chứng đột quỵ

  ANTĐ - Đột quỵ hiếm khi xảy ra và chỉ là vấn đề của người cao tuổi. Nhiều người vẫn tin vào những quan niệm này, dù thực tế hoàn toàn ngược lại.

 • Mỗi năm có thêm 2.000 trẻ sinh ra bị tan máu bẩm sinh

  Mỗi năm có thêm 2.000 trẻ sinh ra bị tan máu bẩm sinh

  ANTĐ - GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là một trong những bệnh có tỷ lệ tăng cao trong các bệnh lý bẩm sinh ở trẻ em.