Thế giới hoan nghênh cuộc bầu cử ở Myanmar

  • 03/04/2012 23:09
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung vừa qua tại Myanmar đã nhận được những đánh giá tích cực từ phía cộng đồng quốc tế.

Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan nhấn mạnh sự thành công của cuộc bầu cử bổ sung ở Myanmar sẽ mở đường cho quốc gia này đẩy mạnh hội nhập với ASEAN và quốc tế.  

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon chúc mừng Myanmar tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung, đồng thời khẳng định sự tham gia một cách tự do của các đảng phái trong cuộc bầu cử này là một bước tiến quan trọng hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho Myanmar.

Từ Washington, Mỹ, Nhà Trắng tuyên bố chúc mừng Myanmar đã tổ chức thành công cuộc bầu cử, đồng thời khẳng định đây là một bước đi quan trọng trong tiến trình cải cách ở quốc gia Đông Nam Á này. Liên minh châu Âu cho biết tiếp tục ủng hộ cải cách ở Myanmar và thông báo khả năng nới lỏng trừng phạt đối với nước này. Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cũng chúc mừng Myanmar vì thành công của cuộc bầu cử vừa qua.

Theo kết quả do Ủy ban bầu cử liên bang Myanmar công bố ngày 2-4, Đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ của bà Aung San Suu Kyi đã giành được 43 trong số 45 ghế Quốc hội bầu bổ sung.          

Tin cùng chuyên mục