• Hà Nội sẽ có quy định mới về cấp giấy đi đường, với dấu hiệu nhận diện riêng

  Hà Nội sẽ có quy định mới về cấp giấy đi đường, với dấu hiệu nhận diện riêng

  ANTD.VN - Nhằm đảm bảo việc chấp hành nghiêm giãn cách xã hội, UBND TP Hà Nội giao CATP nghiên cứu, tham mưu UBND TP quy định rõ việc cấp và sử dụng giấy đi đường đối với từng loại hình cụ thể; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị xác định các dấu hiệu nhận diện đối với cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, tổ chức khi tham gia lưu thông...

 • [Tin nhanh tối 26-6-2021] Bắt giữ nghi phạm đánh chết người rồi đốt xác phi tang

  [Tin nhanh tối 26-6-2021] Bắt giữ nghi phạm đánh chết người rồi đốt xác phi tang

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 26-6-2021 gồm các nội dung chính sau: 3 mẹ con ngã xuống ao nước, 2 người tử vong; Bắt nghi phạm đánh chết người rồi đốt xác phi tang; Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy cùng nhiều hung khí tự chế; Xử lý nhóm thanh niên nẹt pô, không đội mũ bảo hiểm; Lào ghi nhận ngày thứ 2 liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng; Iceland trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ bỏ tất cả hạn chế trong nước.

 • [Ảnh] Bên trong hầm ngầm bí mật lưu giữ 11 triệu bức ảnh vô giá của nước Mỹ

  [Ảnh] Bên trong hầm ngầm bí mật lưu giữ 11 triệu bức ảnh vô giá của nước Mỹ

  ANTD.VN -  Chứa hơn 11 triệu bản in âm bản và đĩa dữ liệu, kho lưu trữ vô giá của nhiếp ảnh gia Otto Bettmann ở Boston, nước Mỹ được coi là thư viện hình ảnh quan trọng và toàn diện nhất trên thế giới. Đây là bộ sưu tập khổng lồ những bức ảnh biểu tượng về các sự kiện quan trọng trong lịch sử trong suốt thế kỷ 19 và 20 hầu như chưa được công bố.

 • [Tin nhanh tối 14-5-2021] Nghịch tử sát hại cha ruột vì bị nhắc nhở lo làm ăn

  [Tin nhanh tối 14-5-2021] Nghịch tử sát hại cha ruột vì bị nhắc nhở lo làm ăn

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 14-5-2021 gồm các nội dung chính sau: Nghịch tử sát hại cha ruột vì bị nhắc nhở lo làm ăn; Mua bán trái phép chất ma túy tại sảnh chung cư; Đối tượng đâm chết bạn nhậu ở quán cháo ra đầu thú; Bắt giữ đôi vợ chồng hờ cầm đầu đường dây tiêu thụ phụ tùng ô tô; Lào ghi nhận số ca mắc Covid-19 thấp nhất trong hơn 20 ngày; Singapore siết chặt các biện pháp phòng dịch Covid-19; Sét đánh chết 18 con voi tại khu bảo tồn thiên nhiên ở Ấn Độ.

 • Chất lượng thi công dự án The Jade Orchid mang thương hiệu Vimefulland được quyết định bởi chủ đầu tư chứ không phải nhà thầu

  Chất lượng thi công dự án The Jade Orchid mang thương hiệu Vimefulland được quyết định bởi chủ đầu tư chứ không phải nhà thầu

  ANTD.VN -  Tư vấn giám sát (TVGS) chất lượng công trình xây dựng có nhiệm vụ giúp chủ đầu tư giám sát về chất lượng, khối lượng, tiến độ, an toàn lao động và môi trường trong thi công xây dựng công trình theo nhiệm vụ thỏa thuận với chủ đầu tư trong hợp đồng kinh tế. Chủ thể TVGS không trực tiếp làm ra sản phẩm công trình xây dựng, nhưng lại là nhân tố quan trọng, quyết định việc kiểm soát chất lượng của một công trình xây dựng.

 • [Tin nhanh sáng 19-3-2021] Nữ sinh lớp 6 bị đánh dã man, bất tỉnh trong lô cao su

  [Tin nhanh sáng 19-3-2021] Nữ sinh lớp 6 bị đánh dã man, bất tỉnh trong lô cao su

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 19-3-2021 gồm các nội dung chính sau: Nữ sinh lớp 6 bị đánh dã man, bất tỉnh trong lô cao su; Bắt nghi can mua bán trái phép chất ma túy trong quán cà phê; Tạm giữ 5 nghi can trong vụ nổ súng ở Mỹ Tho; Người mua ve chai trả lại hơn một cây vàng; Hơn 122 triệu ca mắc Covid-19 trên thế giới; Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 tỉnh lân cận; Trung Quốc ghi nhận ca mắc trong cộng đồng đầu tiên kể từ tháng 2.

 • Làm thất bại mọi âm mưu chống phá hòng “phi chính trị hóa” lực lượng Công an nhân dân

  Làm thất bại mọi âm mưu chống phá hòng “phi chính trị hóa” lực lượng Công an nhân dân

  ANTD.VN - Cùng với Quân đội nhân dân, lực lượng Công an nhân dân được coi như “Thanh bảo kiếm” bảo vệ Ðảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân. Chống phá lực lượng Công an nhân dân chính là âm mưu trong chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, phản động, hòng hủy hoại “Thanh bảo kiếm” này.

 • 'Mẹo bỏ túi' giúp bạn nhận biết hoa quả có chứa chất bảo quản

  'Mẹo bỏ túi' giúp bạn nhận biết hoa quả có chứa chất bảo quản

  ANTD.VN - Để trái cây luôn tươi và có mẫu mã đẹp, nhiều thương lái đã lạm dụng hóa chất trong các khâu bảo quản. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn một số kinh nghiệm để phân biệt, đâu là loại trái cây đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đâu là loại trái cây có chứa chất hóa học, kém chất lượng.  

 • [CLIP] Chất độc ricin gửi tới Nhà Trắng nguy hiểm như thế nào?

  [CLIP] Chất độc ricin gửi tới Nhà Trắng nguy hiểm như thế nào?

  ANTD.VN - Mới đây, theo thông tin từ hãng thông tấn AP, một chiếc phong bì có chứa chất độc đã được gửi đến Nhà Trắng. Nhưng, trước khi đến được Nhà Trắng, chiếc phong bì đã bị chặn lại ở một cơ sở sàng lọc thư. Sau quá trình kiểm tra, các cơ quan điều tra đã phát hiện bên trong phong bì có chất độc ricin. Đây là một loại chất độc cực mạnh và có thể khiến nạn nhân tử vong trong vòng 36-72 giờ nếu hít phải một lượng nhỏ.

 • Miếng dán trên da theo dõi sức khỏe

  Miếng dán trên da theo dõi sức khỏe

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Mỹ vừa tạo ra một miếng dán trên da tiện dụng để thu thập mồ hôi khi con người tập thể thao, từ đó giúp chẩn đoán, theo dõi các bệnh trong tương lai.

 • Nam thanh niên bị sát hại, phi tang thi thể ven đường

  Nam thanh niên bị sát hại, phi tang thi thể ven đường

  ANTD.VN - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc anh Bế Văn H. (29 tuổi), hiện đang làm bảo vệ tại trường Tiểu học Bản Co, (xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng) bị sát hại, thi thể bị chặt, giấu trong bao tải vứt bên vệ đường tại thôn Bản Co.

 • Huyền bí kho thư tịch cổ của người Chăm

  Huyền bí kho thư tịch cổ của người Chăm

  ANTD.VN - Thư tịch cổ của người Chăm được viết chủ yếu trên lá buông, giấy quyển, giấy dó… đó như một chiếc kho khổng lồ ẩn chứa, ghi nhận tất cả những tinh túy của đời sống và văn hóa, tín ngưỡng người Chăm từ xa xưa đến nay. Qua biến đổi của thời gian, nhiều thư tịch giá trị hư hỏng, mất mát. Xót lòng, nhiều người đã dốc cạn sức để bảo tồn, gìn giữ. 

 • Chuyển 15 vụ chây ì, nợ thuế kéo dài sang cơ quan công an

  Chuyển 15 vụ chây ì, nợ thuế kéo dài sang cơ quan công an

  ANTĐ - Trong phiên chất vấn sáng nay (2-8), hàng loạt vấn đề liên quan tới nợ đọng thuế, phí như hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, rà soát, hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp còn nợ thuế cũng như xử lý các doanh nghiệp chây ỳ, trốn thuế... đã được các đại biểu HĐND TP Hà Nội chất vấn các đơn vị liên quan.