• Thuốc giảm đau khiến cảm xúc chai lỳ

  Thuốc giảm đau khiến cảm xúc chai lỳ

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, acetaminophen - thuốc giảm đau phổ biến được tìm thấy trong hơn 600 loại thuốc có liên quan đến giảm khả năng đồng cảm với sự đau khổ của người khác. 

 • Không gian xanh tăng tuổi thọ phụ nữ

  Không gian xanh tăng tuổi thọ phụ nữ

  ANTĐ - Các chuyên gia Đại học Harvard (Mỹ) đã sàng lọc dữ liệu của hơn 108.000 phụ nữ từ năm 2000-2008 và phát hiện ra rằng phụ nữ sống trong môi trường xanh giảm 12% nguy cơ tử vong sớm, 34% mắc các bệnh đường hô hấp, 13% tử vong do ung thư so với những người sống trong không gian có ít cây xanh. 

 • Ngủ 8 tiếng/đêm để có trái tim khỏe mạnh

  Ngủ 8 tiếng/đêm để có trái tim khỏe mạnh

  ANTĐ - Qua theo dõi, các nhà nghiên cứu Hiệp hội Tim mạch Mỹ phát hiện ra rằng, những người ngủ ít nhất 8 tiếng một đêm có trái tim khỏe mạnh hơn so với những người ngủ ít hơn 6 tiếng một đêm. 

 • Dùng nước tăng lực nhiều, nhiễm thói xấu nhanh

  Dùng nước tăng lực nhiều, nhiễm thói xấu nhanh

  ANTĐ - Tổ chức sức khoẻ hàng đầu thuộc Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết, sau khi nghiên cứu tìm hiểu về mối liên hệ giữa hành vi của trẻ em và những loại nước uống tăng lực thì trẻ em có xu hướng hoạt động thể chất nhiều hơn bình thường.

 • 5 bước giúp bạn ngủ ngon hơn

  5 bước giúp bạn ngủ ngon hơn

  ANTĐ - Nếu bạn đang gặp vấn đề về giấc ngủ thì hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để có giấc ngủ ngon.

 • Nên tập thể dục ngoài trời

  Nên tập thể dục ngoài trời

  ANTĐ - Các nhà khoa học đã chứng minh rằng tập thể dục trong bầu không khí trong lành mang lại lợi ích tốt hơn cho sức khỏe.

 • Phụ huynh làu bàu nhiều ảnh hưởng con cái phát triển

  Phụ huynh làu bàu nhiều ảnh hưởng con cái phát triển

  ANTĐ - Giáo viên Điền Hân thuộc trường Trung và Đại học Công nghiệp Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết, từ giai đoạn trung học cơ sở, thanh thiếu niên đã bước vào thời kỳ phát triển mạnh về thể chất và tâm lý, ý thức độc lập của các em cũng mạnh mẽ hơn, thường mong có một không gian riêng.

 • Tỷ lệ béo phì giảm ở khu vực nhiều cây xanh

  Tỷ lệ béo phì giảm ở khu vực nhiều cây xanh

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri và Đại học Minnesota (Mỹ) phát hiện, tại những khu vực trồng nhiều cây, tỷ lệ béo phì khá thấp. Trong phạm vi bang Minnesota, nhóm nghiên cứu đã thu thập, đối chiếu tỷ lệ béo phì và số liệu về rừng cây, công viên, khu bảo tồn tự nhiên. 

 • Cả nhà cùng vận động

  Cả nhà cùng vận động

  ANTĐ - Dưới đây là một số cách giúp mọi người trong gia đình tích cực rèn luyện thể chất:

 • Nghiêm cấm kinh doanh, quảng cáo tinh trùng

  Nghiêm cấm kinh doanh, quảng cáo tinh trùng

  ANTĐ - Đó là nội dung quan trọng trong dự thảo Nghị định quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ nhằm thay thế Nghị định số 12/2003/NĐ-CP, đang được Bộ Y tế xây dựng. 

 • Bạo hành, xâm hại trẻ em gia tăng báo động

  Bạo hành, xâm hại trẻ em gia tăng báo động

  ANTĐ - Theo thống kê của Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em - Bộ LĐ-TB&XH, tình trạng trẻ em bị bạo hành, xâm hại ở nước ta đang có xu hướng gia tăng, với tính chất ngày càng nghiêm trọng. Trẻ em bị bạo hành không chỉ là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện tại mà còn ảnh hưởng lớn đến sức phát triển thể trạng, tinh thần của trẻ suốt những năm sau này.

 • Bắt nạt liên quan đến tăng viêm

  Bắt nạt liên quan đến tăng viêm

  ANTĐ - Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, trẻ bị bắt nạt thường xuyên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần sau này. 

 • Top 5 lợi ích vàng của khiêu vũ với sức khỏe

  Top 5 lợi ích vàng của khiêu vũ với sức khỏe

  ANTĐ - Nếu bạn đang tìm kiếm bộ môn tập luyện khi hè đang gõ cửa thì khiêu vũ là gợi ý không thể tuyệt hơn. Không chỉ giúp bạn có vóc dáng thon gọn, săn chắc mà nó còn mang lại nhiều niềm vui. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của khiêu vũ: