Thái Nguyên: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã để xảy ra ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

  • 29/07/2021 16:23
  • 0 bình luận
  • Mai Hà
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã Tân Khánh, huyện Phú Bình Nguyễn Anh Võ trong thời gian 15 ngày vì để xảy ra ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng xã Tân Khánh, thiếu sót trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 27/7, trên địa bàn xóm La Muôi, xã Tân Khánh (Phú Bình) đã phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp từ vùng dịch trở về nhưng chưa được UBND xã Tân Khánh và các cơ quan chuyên môn của huyện Phú Bình áp dụng kịp thời các biện pháp cách ly tập trung, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Cụ thể, tối 18/7, bệnh nhân tổ chức sinh nhật cho con trai và mời nhiều người đến tham dự. Đến ngày 27/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng 28/7, huyện Phú Bình tiếp tục phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan ca bệnh nói trên tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh. Ngoài ra, hàng nghìn người dân trong xã Tân Khánh và 3 xóm giáp ranh thuộc xã Tân Kim nằm trong diện nguy cơ cao.

Thái Nguyên: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã để xảy ra ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

UBND huyện tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Anh Võ và yêu cầu làm báo cáo giải trình cụ thể về trách nhiệm trong việc để xảy ra lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn. Sau đó, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật chính thức. Hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Phú Bình đang được các cơ quan chức năng khẩn trương, tích cực thực hiện.

Tin cùng chuyên mục