Tàu vận tải Nga liên tiếp chở khí tài quân sự đến Syria

  • 16/06/2018 23:08
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong một vòng 1 tuần, đội tàu vận tải của Nga đã được nhìn thấy đi qua eo biển Bosphorus 2 lần để chở thêm nhiều thiết bị quân sự và hàng hóa sang Syria.

Theo hãng tin Al Masda, vào hôm 15-6, tàu vận tải BSF Tapir lớp LST Nikolai Filchenkov 152 đã đi qua eo biển Bosphorous để tới cảng Tartus tại Syria.

Trong hành trình của mình, tàu BSF Tapir có giáp mặt với hải cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ở gần khu vực eo biển Bosphorous nhưng sau đó vẫn tiếp tục di chuyển về hướng Syria.

Nga liên tiếp bổ sung khí tài cho quân đội Syria

Nga liên tiếp bổ sung khí tài cho quân đội Syria

Cách đây ít ngày, tàu vận tải RoRo Alexandr Tkachenko của Nga cũng được nhìn thấy ở eo biển Bosphorus khi chở theo các xe tải Ural 4320, cùng với đó là tàu Ro-Ro Sparta mang theo vũ khí và đạn dược với hành trình cùng đến Syria.

Như vậy, đây là đợt bổ sung thiết bị quân sự thứ 4 của Nga cho quân đội Syria từ đầu năm đến nay.

Lô vũ khí mới của Nga được cho là nhằm hỗ trợ cho quân đội Syria và không quân Nga triển khai các đợt tấn công quy mô lớn ở vùng Daraa trong thời gian tới.

Tàu vận tải Nga liên tiếp chở khí tài quân sự đến Syria

Chiến dịch giải phóng Daraa hiện đang vấp phải những động thái ngăn chặn từ phía Mỹ và các nước vùng Vịnh với lí do nó sẽ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở phía tây nam Syria. Đây cũng là khu vực có binh lính Mỹ đóng quân bên cạnh các lực lượng đồng minh tại Syria.

Theo Al Masdar

Tin cùng chuyên mục