Tàu Iran tạt đầu chiến hạm USS Essex chở theo tư lệnh bộ chỉ huy Mỹ

  • 27/10/2018 12:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hai tàu tấn công nhanh của Iran đã áp sát ở khoảng cách 270m với tàu USS Essex ở vùng Vịnh vào hôm 26-10, thời điểm Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM) đang có mặt trên chiến hạm này.

Tư lệnh CENTCOM, Tướng Joseph Votel đang ở trên tàu USS Essex để thị sát hoạt động bay thường nhật khi vụ việc xảy ra.

Hải quân Mỹ cho rằng vụ việc đã diễn ra một cách an toàn và chuyên nghiệp

Hải quân Mỹ cho rằng vụ việc đã diễn ra một cách an toàn và chuyên nghiệp

Theo giới chức hải quân Mỹ, vụ việc xảy ra theo chiều hướng an toàn và chuyên nghiệp do phía tàu Iran không tỏ ra khiêu khích và cũng không có dấu hiệu cho thấy Iran biết ông Votel đang có mặt trên tàu USS Essex.

Hai tàu tấn công nhanh của Iran đã chạy ngang hàng với USS Essex phần lớn thời gian, chỉ có thời điểm nó cắt qua đầu chiếc chiến hạm Mỹ nhưng ở khoảng cách 270m.

Tàu USS Essex đang chở theo tiêm kích F-35B của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ. Đây là lần đầu tiên F-35B thực hiện nhiệm vụ ở khu vực vùng Vịnh.

Theo tờ Wall Street Journal, kể từ tháng 1-2016 đến nay, đã có gần 50 vụ đối đầu giữa tàu chiến của Mỹ và Iran ở vùng Vịnh. Vào hồi tháng 7-2016, ông Votel cũng đang có mặt trên một tàu khu trục của hải quân Mỹ khi nó bị áp sát và vây quanh bởi 5 tàu tấn công nhanh có trang bị vũ trang của Iran.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục