Tàu đang đóng của Hàn Quốc bốc cháy, nhiều người thương vong

  • 24/08/2015 23:15
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-8, một chiếc tàu của Hàn Quốc đang được đóng tại công ty đóng tàu Daewoo đã bốc cháy trên một hòn đảo ở phía nam Seoul, làm 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Cơ quan cứu hỏa Geoje cho biết một công nhân 39 tuổi, tên Lee, được phát hiện đã chết lúc khoảng 17h00, khoảng 7 giờ sau khi chiếc tàu bốc cháy, tại khoang nhiên liệu của chiếc tàu chở khí hóa lỏng (LPG) 84.000 tấn đang được đóng tại xưởng đóng tàu Okpo trên đảo Geoje, thuộc tỉnh Gyeongsang, các Seoul khoảng 406 km về phía nam.

Một nạn nhân khác, 30 tuổi, lúc đầu được cho là bị mất tích, được tìm thấy đã thiệt mạng vào khoảng 18h00, các cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết.
Chiếc tàu bốc cháy khi đang được đóng tại nhà máy đóng tàu Daewoo, Hàn Quốc

Chiếc tàu bốc cháy khi đang được đóng tại nhà máy đóng tàu Daewoo, Hàn Quốc

Chiếc tàu bốc cháy khi đang được đóng tại nhà máy đóng tàu Daewoo, Hàn Quốc

Theo lực lượng cứu hỏa, 47 công nhân đang làm việc trên tàu vào thời điểm xảy ra tai nạn. "Dường như hai nạn nhân đã không tìm được lối thoát ra ngoài", một quan chức tập đoàn Daewoo cho biết.

Tia lửa hàn có thể là nguyên nhân gây nên vụ cháy từ bên trong còn tàu đang được đóng tại một trong những cầu cảng của công ty, các nhân viên cứu hỏa cho biết.

Bảy công nhân đã được đưa đến bệnh viện để điều trị sau khi bị ngạt trong vụ cháy này, trong khi 38 công nhân khác được xác định không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Công ty đóng tàu Daewoo đã thành lập một nhóm để giải quyết các thủ tục bồi thường và lo hậu sự cùng với gia đình các nạn nhân.

Công ty đóng tàu Daewoo là một trong 3 công ty đóng tàu lớn nhất nước này, cùng với Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai và Tập đoàn công nghiệp nặng Samsung.

Tin cùng chuyên mục