Tuần dương hạm mang tên lửa Kerch bất ngờ bốc cháy tại Sevastopol

  • 04/11/2014 22:14
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Phát ngôn viên của hải quân Nga, Igor Dygalo trao đổi với Itar-Tass rằng sáng 4-11, ngọn lửa đã bùng lên phía sau chiếc tàu tuần dương mang tên lửa Kerch, đang phục vụ trong Hạm đội Biển Đen tại thành phố cảng Sevastopol.  

Tuần dương hạm mang tên lửa Kerch của Nga

Tuần dương hạm mang tên lửa Kerch của Nga

Ông Dygalo cho biết, con tàu Kerch bốc cháy khi đang được bảo trì tại một xưởng đóng tàu ở thành phố Sevastopol. Thật may là không ai bị thương trong vụ việc này.   

Phát ngôn viên cho hay rằng, đám cháy xảy ra vào hồi 05:12 giờ Moscow (02:12 GMT). Ngay sau đó, đơn vị cứu hộ của Hạm đội biển Đen và các cơ quan phòng cháy chữa cháy của Bộ Tình trạng khẩn cấp đã được cử đến để dập tắt đám cháy. Đám cháy kéo dài đến 06:35 giờ Moscow (03:35 GMT).  

Theo cơ quan thực thi pháp luật tại Sevastopol trao đổi với Itar, lính cứu hỏa và các tàu chữa cháy đặc biệt cũng đã được triển khai tới để chiến đấu với ngọn lửa. Cuối cùng ngọn lửa cũng đã được khống chế. Ngọn lửa đã làm cháy khoảng 100 mét vuông trên tàu.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của đám cháy nhưng một ủy ban đặc biệt sẽ được thành lập để điều tra để làm rõ vụ tai nạn này.

Theo một số nguồn tin cho biết, khi đám cháy xảy ra, các công trình sửa chữa phức tạp đang được tiến hành trên tàu.

Kerch biên chế vào lực lượng Hải quân Liên Xô năm 1969, và dự kiến sẽ tiếp tục phục vụ cho Hải quân Nga đến năm 2019. Tàu có lượng giãn nước tới gần 10.000 tấn, được trang bị 8 tên lửa chống ngầm. Đây là một trong 2 chiến hạm mạnh mẽ nhất của Hạm đội biển Đen của Nga. 

Theo Itar-Tass

Tin cùng chuyên mục