Cháy lớn ở nhà máy thép tại Nhật Bản

  • 24/08/2015 14:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một vụ cháy lớn vừa diễn ra tại nhà máy thép gần sân bay Haneda, miền nam thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Hiện chưa có ghi nhận về số người bị thương và thiệt mạng. Truyền thông địa phương cho biết, vụ cháy diễn ra ở một khu nhà cao 2m của nhà máy đang được sở hữu bởi công ty Nippon Steel.

Cháy lớn ở nhà máy thép tại Nhật Bản

Cháy lớn ở nhà máy thép tại Nhật Bản ảnh 2

Hình ảnh được người dân địa phương ghi lại 

Sân bay Haneda chỉ nằm cách trung tâm Tokyo khoảng 25km và nhà máy thép này toạ lạc tại thành phố Kawasaki, ở cạnh sân bay. Khách hàng ở sân bay đã đăng tải rất nhiều ảnh lên mạng ghi lại hình ảnh các cột khói lớn bốc lên từ nhà máy.

Một người dùng Twitter cho biết: “Tôi chuẩn bị lên máy bay thì nhận ra có rất nhiều người đang ngó ra cửa số vì phát hiên thấy đang có vụ cháy lớn. Chuyến bay của tôi đã bị trì hoãn khoảng 15 đến 20 phút và phi công cho biết, đó là do vụ cháy cách đây không xa”.

Vụ cháy đã lan sang một nhà máy thực phẩm tiêu dùng đang được điều hành bởi công ty Kao và khoảng 600 nhân công đã được sơ tán, truyền hình NHK cho hay. Hiện tại chưa có bất kì ảnh hưởng trực tiếp nào đến sân bay Haneda.

Vụ cháy này xảy ra chỉ một vài giờ sau khi một vụ nổ khác cũng vừa diễn ra tại căn cứ quân sự Mỹ ở Sagamihara. Đây là nhà kho chứa nhiều loại đạn dược, vật liệu dễ cháy nổ cũng như thiết bị thông tin liên lạc của mạng lưới quân đội Mỹ trong khu vực. Hiện giới chức Nhật Bản và Mỹ vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.
Đoạn video vụ cháy được người dân ghi lại:

Tin cùng chuyên mục