Tấn công khủng bố tại một trường học ở Nigeria

  • 18/02/2021 07:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Phát ngôn viên chính quyền bang Niger của Nigeria Muhammad Sani Idris ngày 17-2 cho biết, các tay súng chưa xác định đã tấn công một trường trung học, bắt cóc nhiều sinh viên và giáo viên.
Tấn công khủng bố tại một trường học ở Nigeria ảnh 1

Lực lượng an ninh Nigeria thực hiện chiến dịch giải cứu những người bị bắt cóc

“Những kẻ tấn công đã xông vào trường Cao đẳng Khoa học Chính phủ ở quận Kagara, bang Niger, Nigeria vào khoảng 2 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 17-2, bắt cóc hơn 40 người, trong đó có 27 nam sinh”, ông Muhammad Sani Idris cho biết.

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã điều động lực lượng an ninh triển khai chiến dịch giải cứu những người bị bắt cóc. Vào thời điểm bản tin được phát, chiến dịch giải cứu con tin vẫn còn đang diễn ra.

Hiện vẫn chưa rõ ai hay tổ chức nào chịu trách nhiệm cho vụ tấn công.

Được biết, nhóm Hồi giáo phiến binh Boko Haram và một nhánh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang hoạt động mạnh ở miền Bắc Nigeria, nhưng các vụ bắt cóc bởi các nhóm vũ trang bất hợp pháp khác - chủ yếu để đòi tiền chuộc - cũng rất phổ biến.

Sự việc trên xảy ra hai tháng sau khi các tay súng khủng bố xông vào một trường trung học ở phía Tây Bắc bang Katsina và bắt cóc gần 350 nam sinh, những người sau đó đã được lực lượng an ninh giải cứu.

Khoảng 100 trong số hơn 270 nữ sinh bị Boko Haram bắt cóc từ thị trấn Chibok vào năm 2014 vẫn bị giam giữ.

Bạo lực và tình trạng mất an ninh đã làm gia tăng những thách thức kinh tế cho người dân ở quốc gia đông dân nhất châu Phi, vốn đang phải vật lộn để đối phó với sự sụt giảm doanh thu do giá dầu trượt dốc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục