Syria tấn công thành trì IS ở Deir ez-Zor, hàng chục phiến quân thiệt mạng

  • 06/10/2016 08:56
  • 1 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày mùng 5-10, lực lượng quân đội Syria tiếp tục các hoạt động chống khủng bố ở phía tây nam Deir ez-Zor, nhằm vào tuyến phòng thủ của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực Jabal Thardeh.

Syria tấn công thành trì IS ở Deir ez-Zor, hàng chục phiến quân thiệt mạng ảnh 1

Xe tăng của quân đội Syria tham chiến ở Deir ez-Zor

Được dẫn dắt bởi lực lượng mặt đất và lữ đoàn pháo binh Syria, các lực lượng vũ trang Damascus đã tấn công "Điểm 2" tại Jabal Thardeh. Hoạt động này của binh sĩ Syria dẫn đến một cuộc chiến khốc liệt với những kẻ khủng bố IS ở sườn phía đông của đỉnh núi này.

Sau một trận chiến giằng co bắt đầu vào chiều ngày mùng 4-10, các lực lượng vũ trang Syria cuối cùng đã bảo toàn các vị trí của họ ngay bên ngoài “Điểm 2”, để lại một khoảng cách nhỏ giữa các tuyến đầu của họ với các đồn lũy của bọn khủng bố IS.

Theo một nguồn tin quân sự, lực lượng vũ trang Syria đã tiêu diệt hàng chục phiến quân,  phá hủy 1 xe bán tải gắn súng máy phòng không 14.5mm của nhóm khủng bố.

Các lực lượng vũ trang Syria kiểm soát Jabal Thardeh vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào quân đội Syria hôm 17-9, khiến hơn 100 binh sĩ Syria thiệt mạng, và hàng trăm người khác bị thương, đã tạo điều kiện cho IS tấn công đánh chiếm được Jabal Thardeh, buộc lực lượng Damascus phải rút lui khỏi đỉnh núi này.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục