Syria: Lực lượng phiến quân quyết 'chết' tại Aleppo

  • 18/10/2016 22:56
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù quân đội chính phủ Syria và Không quân Nga đang giành ưu thế hoàn toàn tại chiến trường Aleppo, và đã mở đường sống cho các tay súng phiến quân chịu hạ vũ khí, lực lượng đối lập vẫn tuyên bố quyết không rời thành phố chiến lược này.
Aleppo trở thành chiến trường của những tay súng "liều chết"

Aleppo trở thành chiến trường của những tay súng "liều chết"

Lực lượng phiến quân đối lập Syria do Mỹ chống lưng vừa tuyên bố rằng, họ không có bất kỳ ý định rút quân nào khỏi Aleppo. Trước đó, phía Nga từng thông báo dừng không kích để mở đường sống cho các tay súng đối lập tại Aleppo rút đi.

Đại diện nhóm phiến quân Fastaqim ở Aleppo, ông Zakaria Malahifji, cho hay: “Chúng tôi sẽ không rút đi, vì đó đồng nghĩa với sự đầu hàng”.

Trong khi đó, chỉ huy của nhóm Hồi giáo Ahrar al-Sham cũng tuyên bố không rời khỏi Aleppo để chiến đấu tới cùng, nhằm lật đổ chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Hiện liên quân Damascus – Moscow vẫn chưa hề có ý định ngừng bắn hoàn toàn ở Aleppo, mặc cho Mỹ và đồng minh liên tiếp lên án các vụ tấn công nhắm vào lực lượng phiến quân do họ hỗ trợ.

Phía Nga cho rằng, chính Mỹ phải chịu trách nhiệm cho việc không tách bạch rõ “phiến quân đối lập ôn hoàn” với các lực lượng khủng bố đều đang cầm súng ở Aleppo.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục