Syria khôi phục an ninh cho tuyến đường chính đến sân bay quốc tế ở Aleppo

  • 08/10/2016 09:46
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria đã đẩy lùi thành công nhóm khủng bố ra khỏi các khu vực dọc theo một con đường quan trọng nối các khu vực phía nam thành phố Aleppo với sân bay quốc tế.

Syria khôi phục an ninh cho tuyến đường chính đến sân bay quốc tế ở Aleppo ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Nguồn tin chiến trường ngày 7-10 cho biết, binh lính quân đội Syria, được hỗ trợ của các đơn vị pháo binh, tấn công dồn dập vào các trại tập trung của những kẻ khủng bố dọc con đường al-Ramouseh dẫn đến sân bay quốc tế ở Aleppo. Sau nhiều giờ giao tranh ác liệt, lực lượng chính phủ Damascus đã đánh bật phiến quân ra khỏi khu vực chiến lược này.

Trong khi đó, các thành trì của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah trong khu vực nhỏ ở Bostan al-Pasha, hiện vẫn còn dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố, đã phải hứng chịu những vụ nã pháo liên tiếp, đầy uy lực của các lực lượng chính phủ Syria.

Các báo cáo sáng sớm 7-10 cho biết, binh sĩ quân đội Syria và lực lượng đồng minh tiếp tục đánh bại các nhóm khủng bố đồn trú ở các quận phía đông và phía bắc của thành phố Aleppo, gây thiệt hại lớn cả về nguồn nhân lực và trang thiết bị quân sự cho phiến quân, buộc chúng phải tháo chạy khỏi những khu vực này.

Trong khi đó, các lực lượng vũ trang Syria, được sự hậu thuẫn của phong trào Hezbollah, tiếp tục phát động cuộc tấn công quy mô lớn ở miền nam Aleppo, nhắm vào các đồn lũy của nhóm Hồi giáo cực đoan Jeish al-Fatah ở Sheikh Saeed gần al-Ramouseh, và đã giành lại quyền kiểm soát một số tòa nhà bên trong Sheikh Saeed.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục