Quân đội Syria siết chặt vòng vây phiến quân ở Aleppo

  • 04/10/2016 08:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Binh sĩ quân đội Syria và đồng minh trong những ngày qua đã giành lại nhiều khu vực từ các nhóm khủng bố ở những vùng ngoại ô, phía bắc thành phố Aleppo, và sẵn sàng cho một bước tiến lớn là hoàn thành cuộc bao vây phiến quân.

Quân đội Syria siết chặt vòng vây phiến quân ở Aleppo ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Lực lượng chính phủ Syria đã đánh bật những kẻ khủng bố Jeish al-Fatah ra khỏi khu vực al-Shaqif, ở ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo, và bắt đầu hoạt động càn quét phiến quân ở những khu vực vừa được giải phóng. Khu vực Al-Shaqif bây giờ nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Syria và các tay súng ủng hộ chính phủ", nguồn tin chiến trường ngày mùng 3-10 cho biết.

"Sau khi gặt hái được những chiến thắng vang dội trong việc giải phóng al-Shaqif, bệnh viện al-Kandi và trại Handarat từ lực lượng phiến quân, binh lính quân đội Syria đang thắt chặt vòng vây những kẻ khủng bố bị mắc kẹt ở các quận phía đông thành phố Aleppo", nguồn tin nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 2-10, quân đội Syria kêu gọi các phần tử cực đoan nên rời khỏi khu vực phía đông Aleppo, đồng thời tuyên bố sẽ đảm bảo đường lui an toàn cho họ.

"Bộ chỉ huy tối cao quân đội Syria kêu gọi toàn bộ phiến quân có vũ trang tại phía đông Aleppo rời khỏi các khu vực này, và trả lại cuộc sống bình thường cho người dân nơi đây. Quân đội Nga và Syria sẽ đảm bảo đường đi an toàn cho các phiến quân, và cung cấp viện trợ cần thiết", hãng thông tấn SANA ngày 2-10 dẫn tuyên bố của quân đội Syria nêu rõ.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục