Syria bắt giữ một điệp viên nằm vùng của tình báo Anh

  • 12/06/2020 14:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền Syria ngày 10-6 thông báo, họ vừa bắt giữ một điệp viên nằm vùng của tình báo Anh tại thành phố cổ Palmyra ở miền Đông tỉnh Homs.
Căn cứ al-Tanaf, nơi điệp viên Hussein Saud từng đồn trú

Căn cứ al-Tanaf, nơi điệp viên Hussein Saud từng đồn trú

Danh tính điệp viên này được xác định là Muhammad Hussein Saud, từng tham gia tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi nhóm khủng bố chiếm được Palmyra vào năm 2015. Sau đó, Saud đã trốn khỏi Palmyra đến xin tị nạn ở khu vực al-Tanaf do các lực lượng Mỹ chiếm đóng.

Tại al-Tanaf, Saud đã gia nhập một nhóm vũ trang được Anh hậu thuẫn. Khi Palmyra được Quân đội Ả Rập Syria (SAA) kiểm soát và đảm bảo an toàn, Saud đã quyết định quay trở lại nơi này. Ngay lúc đó tình báo Anh đã tiếp cận Saud và anh ta được yêu cầu làm điệp viên từ đó.

“Bạn sẽ làm việc như một điệp viên. Chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy tới Palmyra, họ sẽ cho bạn tiền, điện thoại và mọi thứ cần thiết. Nhiệm vụ của bạn là chụp ảnh các địa điểm quan trọng của tình báo Syria, của quân đội Nga và Syria ở đó”, RT dẫn lời Saud thuật lại, khi được tình báo Anh giao việc.

Saudi nói thêm rằng, tình báo Anh đặc biệt quan tâm tới công tác bảo vệ các địa điểm của Nga ở Syria.

Thông tin do Saud cung cấp cho thấy, căn cứ al-Tanaf đang được Mỹ và Anh sử dụng cho các hoạt động tình báo. Một số tay súng chiến đấu được Mỹ hậu thuẫn, đã đào thoát khỏi căn cứ vào đầu năm nay, cũng tiết lộ thông tin về các hành động thù địch của căn cứ này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục