"Sát thủ" Orlando nhắn tin hỏi han vợ trong lúc bắn giết người vô tội

  • 17/06/2016 15:26
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Một quan chức thực thi pháp luật vừa chia sẻ rằng, tay súng giết người hàng loạt ở Orlando (Mỹ) Omar Mateen đã nhắn tin cho vợ, trong lúc vẫn ở trong câu lạc bộ đêm The Pulse và xả súng vào mọi người.

Nguồn tin trên cho hay, khoảng 2 giờ sau khi Mateen bắt đầu vụ tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ, tên này đã nhắn tin hỏi vợ xem có thấy tin tức gì không.

Cô vợ Salman nhắn lại cho chồng rằng cô ta yêu hắn, và cố gắng gọi Mateen vài lần sau khi cô nghi ngờ tên này có thể chính là thủ phạm. Song Mateen đã không nghe máy.

Tên Omar Mateen vẫn không quên nhắn tin hỏi han vợ trong khi bắn giết điên cuồng

Tên Omar Mateen vẫn không quên nhắn tin hỏi han vợ trong khi bắn giết điên cuồng

Vào ngày 12-6, tên Mateen (29 tuổi) đã nổ súng điên loạn trong hộp đêm The Pulse dành cho người đồng tính ở Orlando, giết chết 49 người và làm bị thương 50 người khác.

Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã xác nhận họ đang điều tra vụ án như hành động của khủng bố.

Trong các bài đăng Facebook trước và trong quá trình nổ súng, Mateen thậm chí còn đe dọa IS sẽ tiếp tục tấn công nước Mỹ trong tương lai. Những bài đăng này sau đó đã bị nhà cung cấp dịch vụ hạ xuống.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan nói rằng họ không phát hiện ra bất kỳ mối liên hệ trực tiếp nào nữa Omar Mateen với các tổ chức khủng bố nước ngoài. Sở dĩ ông phải xác nhận như vậy vì trước khi tiến hành vụ thảm sát, Mateen đã gọi điện tới đường dây khẩn cấp 911 của Mỹ và tuyên bố trung thành với IS.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục