Đen đủi khi liên tục bị vu oan liên quan đến khủng bố, sát thủ

  • 17/06/2016 09:45
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông vô tội ở Florida hiện liên tục phải nhận những lời dọa giết, sau khi anh này bị nhận diện nhầm với hung thủ gây ra vụ thảm sát kinh hoàng nhất nước Mỹ tại câu lạc bộ đêm ở Orlando hồi cuối tuần trước.

Nguyên nhân gây ra sự nhầm lẫn khó tin đó bắt nguồn từ hãng tin uy tín Fox News. Cụ thể, hãng này đã thông tin rằng sát thủ Omar Mateen gây ra vụ thảm sát vì được truyền giáo cực đoan từ lãnh tụ Hồi giáo địa phương có tên Marcus Dwayne Robertson, hay còn gọi là Abu Taubah.

Nguồn tin này “trích dẫn các quan chức giấu tên” tuyên bố vị lãnh tụ và các cộng sự đã “chạy quanh” để kết nối với vụ tấn công.

Năm nay 47 tuổi, ông Robertson đang quản lý và vận hành một trường dòng Hồi giáo trực tuyến với khoảng 100 học viên theo học. Và Fox News tuyên bố dựa vào một nguồn tin thân cận với ông Robertson, rằng trường dòng trực tuyến này chuyên tuyển dụng các kẻ khủng bố và kích động bạo lực, trong đó sát thủ Mateen là một học viên của trường.

Lập tức, câu chuyện trên đã trở nên phổ biến trên internet, dù thực tế nó… hoàn toàn sai sự thật.

“Nạn nhân” Robertson trần tình rằng ông chưa bao giờ được hỏi gì cả, và Mateen cũng chưa bao giờ là học viên của ông.

Ông Robertson trở thành "nạn nhân bất đắc dĩ" của hãng tin Fox News

Ông Robertson trở thành "nạn nhân bất đắc dĩ" của hãng tin Fox News

“Vào chiều Chủ nhật, tôi bắt đầu thấy tất cả bản tin đó tố cáo rằng, tôi đã chạy vòng quanh để kết nối với vụ tấn công hạ sát 50 người. Tôi đọc thông tin đó và nghĩ rằng nó thật điên rồ, và tôi bắt đầu sợ hãi. Tôi đã phải liên hệ với luật sư của mình, cũng như các đại diện pháp lý khác có liên hệ với FBI để khẳng định những bản tin về tôi là không đúng sự thật. Chúng tôi đã kiểm tra các thông tin quản trị và tài chính của mình, để khẳng định không có bất kỳ liên hệ nào đối với Omar Mateen”, ông Robertson bày tỏ.

Hồi năm ngoái, ông Robertson đã được tòa tuyên trắng án trong vụ kiện cáo buộc ông gian lận thuế khi cố gắng gây quỹ cho… khủng bố.

Tới giờ, người đàn ông đen đủi này lại bị “vu” cho liên quan tới sát thủ, và ông đã gặp phải không ít rắc rối.

“Tôi và gia đình bị mọi người căm ghét, và tôi còn phải nhận những lời dọa giết nữa. Tôi đang cố gắng để làm trong sạch tên tuổi của mình”, ông Robertson chia sẻ.

Sau khi xảy ra sự việc, Fox News vẫn “ngoan cố” không rút lại bản tin hay sửa chữa gì cả.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục