Sát thủ bí mật hối hận về tội lỗi, mong được khoan hồng

  • 16/01/2019 07:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Oleg Mikhailov (biệt danh Khokhol) là một sát thủ bí mật của băng đảng Orekhovo - tổ chức tội phạm khét tiếng tàn bạo ở Matxcơva vào những năm 1990. Khi đó, không ai biết tên hay khuôn mặt của hắn. Năm 2007, Oleg bị kết án tù chung thân. Hiện kẻ giết người thuê 48 tuổi này tỏ ra hối hận về tội lỗi của mình và mong được khoan hồng…
Oleg đang chấp hành án phạt tù chung thân

Oleg đang chấp hành án phạt tù chung thân

Theo lời kể của Oleg, ông ta là người Nga, nhưng sống ở Ukraine nên có biệt danh là Khokhol. Oleg từng tham gia quân đội và là lính dù. Sau khi ra quân, cuối năm 1996, ông ta đến Mátxcơva gặp người bạn đồng ngũ Sergei Makhalin nhờ xin việc làm. Với sự giúp đỡ của Sergei, Oleg được nhận vào nơi Sergei đang phục vụ. Đó là băng đảng Orekhovo. 

Oleg được giao việc lắp đặt các thiết bị nghe lén. Mục tiêu của Oleg là các doanh nhân và những đối thủ cạnh tranh của băng đảng Orekhovo. Hàng tháng, Oleg nhận được khoảng 400 USD. Do không đủ tiền tiêu, ông ta yêu cầu được làm việc có mức lương cao hơn. Sau đó, khi được Sergei tặng một khẩu súng ngắn, Oleg biết mình chuẩn bị được làm việc khác. Nhưng, thủ lĩnh của Orekhovo đã cho người theo dõi ông ta vì là người ở nơi khác đến. Dần dần Oleg tham gia trấn áp, “xét xử” các đối thủ và đã được nhận 600 USD/tháng.

Cũng theo lời Oleg, khi phải loại bỏ người nào đó, ông ta không nhận được ảnh, chỉ được nghe tả về ngoại hình và địa chỉ. Oleg thực hiện vụ giết người đầu tiên vào ngày 13-8-1997. Lúc đó, băng Orekhovo chiến đấu nhằm giành quyền kiểm soát 2 Trung tâm thương mại Mitinsky và Tushinsky. Khi trở thành sát thủ chuyên nghiệp của băng đảng Orekhovo, Oleg nhận được 4.000 USD/tháng.

Các thành viên trong băng đảng Orekhovo đều liên hệ với nhau. Tuy nhiên, rất ít người ở đó biết tên của Oleg. Ông ta không đến các phòng tập luyện thông thường, mà được tập bắn súng tại một địa điểm riêng biệt để đảm bảo việc giữ bí mật cả với các đối thủ và cảnh sát. 

Năm 1998, thủ lĩnh Orekhovo đã quyết định hợp pháp hóa băng đảng và tránh xa các hoạt động phạm tội. Để đạt được mục tiêu này, cần phải che giấu toàn bộ tổ chức, loại bỏ những điều không thích hợp.

Cuối năm 1997, Oleg nhận được lệnh thanh toán một thành viên trong băng Orekhovo tên là Vasya, người được giao “trông coi” Trung tâm thương mại Mitinsky. Vasya sống rất xa hoa, nhưng vẫn muốn nhận được nhiều tiền hơn nữa. Hắn đã đề nghị chia tiền công bằng cho các thành viên trong băng. Oleg được yêu cầu đầu độc Vasya, nhưng sau đó, thủ lĩnh cho phép sử dụng súng. Vasya bị dụ vào một căn phòng nhỏ trong trung tâm thương mại và bị Oleg dùng súng ngắn có gắn ống giảm thanh bắn chết tại chỗ… 

Trong thời gian là sát thủ của băng Orekhovo, Oleg đã giết tổng cộng 9 người. Năm 1999, với mong muốn trở thành luật sư, ông ta đăng ký học tại khoa tại chức của trường Đại học Luật Quốc tế và Kinh tế. Oleg thú nhận đã không rời khỏi Orekhovo, mà những thành viên của băng này không liên lạc với ông ta. Oleg cũng không thực hiện thêm vụ giết thuê nào nữa.  

Oleg khẳng định không lo sợ khi thấy Sergei và nhiều thành viên của Orekhovo bị bắt, nhưng hiểu rằng mình phải trả giá cho tội lỗi đã gây ra. Ông ta ra đầu thú và bị kết án tù chung thân. Với việc viết nhật ký, Oleg muốn xin lỗi người thân của các nạn nhân và hy vọng được tha tù trước thời hạn để về với vợ - một cựu cảnh sát. Họ đã đăng ký kết hôn vào tháng 9-2018. 

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục