• Xử lý tốt Covid-19 giúp Việt Nam thoát khỏi cuộc suy thoái toàn cầu

  Xử lý tốt Covid-19 giúp Việt Nam thoát khỏi cuộc suy thoái toàn cầu

  ANTD.VN -  “Xử lý tốt dịch Covid-19, xuất khẩu tăng vọt, chi tiêu công lành mạnh giúp Việt Nam vượt suy thoái toàn cầu và nhanh chóng phục hồi. Các nhà phân tích dự đoán Việt Nam có thể thuộc nhóm tăng trưởng cao nhất thế giới trong năm 2020” - đây là mở đầu của bài báo có nhan đề: “Xử lý tốt Covid-19 giúp Việt Nam thoát khỏi cuộc suy thoái toàn cầu” do hãng tin AFP (Pháp) đăng tải ngày 16-12.

 • Việt Nam đủ kinh nghiệm ngăn chặn dịch MERS

  Việt Nam đủ kinh nghiệm ngăn chặn dịch MERS

  ANTĐ - Ngày 3-6, Bộ Y tế đã làm việc với Tổ chức y tế Thế giới (WHO) để trao đổi thông tin về Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS). Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cũng chính thức áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc. Nhờ kinh nghiệm phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm trước đó, nhất là dịch SARS, các chuyên gia tin tưởng Việt Nam hoàn toàn có thể ngăn chặn được dịch MERS xâm nhập.

 • WHO đánh giá cao công tác ứng phó dịch Ebola của Việt Nam

  WHO đánh giá cao công tác ứng phó dịch Ebola của Việt Nam

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Ebola sáng 12-8, đại diện Bộ Y tế cũng như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam nhấn mạnh, dịch Ebola nguy hiểm không kém dịch HIV hay SARS trước đây. Tuy nhiên, khả năng dịch này xâm nhập vào Việt Nam là không cao và người dân không nên  quá lo lắng.

 • Báo động hiểm họa MERS

  Báo động hiểm họa MERS

  ANTĐ - Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) đang có nguy cơ trở thành một hiểm họa lây nhiễm nguy hiểm như  dịch bệnh SARS, đe dọa sức khỏe cộng đồng nhiều quốc gia trên thế giới.

 • Virus cúm H7N9 lây truyền qua đường bài tiết

  Virus cúm H7N9 lây truyền qua đường bài tiết

  ANTĐ - Ngày 15-8, Cục trưởng Cục Thực phẩm và y tế Hồng Kông (Trung Quốc) – Cao Vĩnh Văn công bố, một nghiên cứu mới đã chỉ ra virus cúm gia cầm H7N9 có thể lây lan qua bài tiết của con người. 

 • WHO họp Ủy ban Tình trạng khẩn cấp về virus giống SARS

  WHO họp Ủy ban Tình trạng khẩn cấp về virus giống SARS

  ANTĐ - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bà Margaret Chan cho biết, cơ quan này đã họp Ủy ban Tình trạng khẩn cấp để bàn và đánh giá về tình hình lây nhiễm virus corona giống SARS đang hoành hành và gây ra Hội chứng hô hấp tại Trung Đông (MERS-CoV).

 • Virus MERS-CoV không trở thành đại dịch

  Virus MERS-CoV không trở thành đại dịch

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới công bố ngày 5-7 cho biết, loại virus corona gây hội chứng viêm hô hấp ở Trung Đông (gọi tắt là MERS-CoV) sẽ không thể lây lan thành đại dịch.

 • Thêm 2 bệnh nhân tử vong vì virus corona

  Thêm 2 bệnh nhân tử vong vì virus corona

  ANTĐ - Đã có thêm 2 bệnh nhân thiệt mạng vì nhiễm virus corona, một loại virus gần giống với virus gây nên Hội chứng viêm đường hô hấp cấp SARS, một bệnh nhân thiệt mạng ở Ả Rập Xê-út, người còn lại ở Tunisia.

 • Lần đầu tiên phát hiện nhân viên y tế nhiễm virus corona

  Lần đầu tiên phát hiện nhân viên y tế nhiễm virus corona

  ANTĐ - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, lần đầu tiên phát hiện nhân viên y tế nhiễm virus corona - chủng virus giống SARS từng khiến gần 800 người thiệt mạng. Cùng với đó, có thêm 2 ca tử vong do nhiễm virus này, nâng tổng số người thiệt mạng lên 20 người trên toàn thế giới.

 • Gia tăng cảnh báo virus chết người

  Gia tăng cảnh báo virus chết người

  ANTĐ - Nguy cơ bùng phát đại dịch của một loại virus chết người mới giống như virus gây ra Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) đang trở nên hiện hữu khi lại phát hiện thêm tới 6 ca nhiễm mới chỉ trong 2 ngày ở “ổ dịch” Arab Saudi.

 • Virus corona có khả năng lây từ người sang người

  Virus corona có khả năng lây từ người sang người

  ANTĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo chủng virus giống SARS - virus corona có khả năng lây từ người sang người. Cảnh báo này được đưa ra trong khi virus corona đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng ở Trung Đông và châu Âu.

 • Quá hào phóng

  Quá hào phóng

  ANTĐ -  Bộ Y tế vừa đề nghị khoản kinh phí cần có để triển khai 4 phương án phòng chống dịch cúm A/H7N9 là 114,783 triệu USD; trong đó có 36,356 triệu USD là nguồn kinh phí đầu tư của Chính phủ, còn lại 78,427 triệu USD cần quốc tế hỗ trợ. 115 triệu USD mà Bộ Y tế đề xuất để chống cúm A/H7N9 quả là một con số “khủng”  tương đương 2.400 tỷ đồng Việt Nam - số tiền không nhỏ giữa thời buổi kinh tế hết sức khó khăn. 

 • Nguy cơ cúm lợn lây sang người ở Trung Quốc

  Nguy cơ cúm lợn lây sang người ở Trung Quốc

  ANTĐ - Tình trạng nhiễm cúm trong các đàn lợn nuôi lấy thịt tại các trang trại ở phía nam và đông nam Trung Quốc tăng lên mức báo động, càng làm gia tăng nguy cơ cúm lợn lây sang người.