Sân bay Hong Kong chật cứng người biểu tình, toàn bộ chuyến bay bị hủy

  • 12/08/2019 18:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Hong Kong vừa tuyên bố hủy bỏ toàn bộ chuyến bay ra vào sân bay quốc tế Hong Kong sau khi hàng nghìn người biểu tình tụ tập gây náo loạn tại đây.

Tờ South China Morning Post cho biết, cơ quan quản lý sân bay Hong Kong đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay kể từ 16h ngày 12-8 (giờ địa phương) do những người biểu tình đã "làm gián đoạn nghiêm trọng" hoạt động vận hành như ngăn cản hành khách làm thủ tục check-in và kiểm tra an ninh.

Những con đường dẫn tới sân bay đều đã trở nên kẹt cứng và không còn chỗ đỗ xe. Đây là ngày thứ 4 xảy ra biểu tình ở sân bay Hong Kong.

Nó trở nên đỉnh điểm sau cuộc đụng độ lớn giữa cảnh sát và người biểu tình tại ga tàu MTR vào đêm 11-8-2019, khiến hơn 40 người phải nhập viện, trong đó có một phụ nữ bị trúng đạn cao su kiến hỏng mắt phải.

Người biểu tình đã khiến sân bay Hong Kong không thể hoạt động

Người biểu tình đã khiến sân bay Hong Kong không thể hoạt động

Nhiều người biểu tình đổ về sân bay Hong Kong đã mang mặt nạ khuyết một bên mắt nhằm phản đối sự việc này.

Tuy nhiên, cảnh sát Hong Kong cho biết, hiện chưa thể xác định rõ vết thương ở mắt của người phụ nữ là do đạn cao su gây ra hay do vũ khí của người biểu tình.

Cơ quan quản lý đường sắt cao tốc Hong Kong cũng thông báo tạm ngưng dịch vụ cho các tuyến nối thành phố với sân bay tại ga Hong Kong và ga Cửu Long đến khi có thông báo mới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục