IRGC: "Kẻ thù" thừa nhận khả năng phòng thủ cao của Iran

  • 12/08/2019 14:50
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Phát ngôn viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Chuẩn tướng Ramezan Sharif mô tả việc Iran bắn hạ máy bay do thám của Mỹ gây sốc cho nhiều người, và nói rằng, ngay cả “kẻ thù” cũng phải thừa nhận sức mạnh phòng thủ cao của Tehran.
Phát ngôn viên của IRGC, Chuẩn tướng Ramezan Sharif

Phát ngôn viên của IRGC, Chuẩn tướng Ramezan Sharif

Đề cập đến máy bay do thám Mỹ xâm nhập vào lãnh thổ Iran hồi tháng 6-2019 và bị IRGC bắn hạ, phát ngôn viên IRGC nói: "Việc Iran bắn hạ máy bay không người lái (UAV) gián điệp MQ4-C Triton của hải quân Mỹ đã gây sốc cho nhiều người. Qua vụ việc này, mọi người đều thừa nhận khả năng phòng thủ tuyệt vời của Iran", tướng Sharif nói tại một buổi lễ ở Tehran hôm 11-8.

Ông đồng thời cảnh báo, mọi cuộc tấn công của “kẻ thù” sẽ bị Iran đáp trả thích đáng.

"Không ai có thể chống lại Cộng hòa Hồi giáo", phát ngôn viên IRGC tuyên bố.

Trong khi đó, chỉ huy lực lượng không gian vũ trụ của IRGC, tướng Ali Hajizadeh nhấn mạnh rằng, Iran không muốn chiến tranh, nhưng khẳng định, luôn trong tâm thế sẵn sàng bảo vệ đất nước.

"Chúng tôi sở hữu một bộ sưu tập UAV của Mỹ, đó là bằng chứng cho thấy, Mỹ đã vi phạm không phận Iran, và chứng tỏ Washington không tôn trọng luật pháp quốc tế”, ông Hajizadeh nói.

Chỉ cách đây hai ngày, tại một cuộc họp ở Tehran, chỉ huy IRGC, Thiếu tướng Hossein Salami đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc thiết lập an ninh dọc biên giới đất nước, nói rằng, lực lượng vũ trang Iran luôn sẵn sàng đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào.

"Hiện nay, an ninh biên giới là lằn ranh đỏ của lực lượng vũ trang Iran. Trong bất kỳ điều kiện nào, quân đội Iran luôn trong tâm thế sẵn sàng bảo vệ biên giới và lãnh thổ của đất nước, và sẽ ngay lập tức chuyển từ tư thế phòng thủ sang một cuộc tấn công nếu có bất kỳ động thái sai lầm nào được thực hiện để chống lại Tehran. Cách duy nhất cho ‘kẻ thù’ là tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích quốc gia của Iran", tướng Salami nói.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục